Tâm linh huyền bí

Người không tranh giành là người hưởng Phúc

Đang tải...

Cuộc sống không tranh giành ganh đua không phải là ngôc nghếch đó chính là hành động của những người có Phúc.

Con người một khi sống mà ánh mắt luôn nhìn “chằm chằm” vào người khác thì ắt hẳn sống sẽ rất mệt mỏi! Sống trên đời này đừng nghĩ rằng mọi việc phải mang ra tranh đua cao thấp! Một số thứ trong đời không phải cứ tranh mà có được, mà nếu được rồi cũng chưa hẳn đã vui. Người khác có sự huy hoàng của họ, và bạn cũng có sự tốt đẹp, sáng lạn của chính mình..
Thế giới này đầy rẫy những hỗn tạp, tranh chấp, cướp đoạt , đố kị , oán hận và mưu mô tựu chung cũng chỉ vì một chữ tranh. “Tranh nhau ngoài sáng, âm thầm đấu đá trong tối” tranh để có được cái lợi lớn nhất, từ lớn đến nhỏ, hôm nay tranh, ngày mai tranh, anh tranh , tôi tranh, tranh đến tranh đi gà bay chó sủa. Người ngã ngựa đổ, cho đến cuối cùng lại chở về với cát bụi, thoát khỏi hồng trần, chỉ còn lại lòng ích kỉ và đố kị thôi.
Nếu như nghĩ thoáng một chút, không tranh với đời, xem nhẹ cái được mất, hạ thấp mục tiêu xuống, và xem nhẹ danh lợi ; biết suy nghĩ cho người khác… thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn nhất nhiều. Trong cuộc sống có rất nhiều lý do để không tranh, nhưng chỉ vì cái dục vọng cá nhân như rắn núp trong bụi cỏ, không ngừng gặm nhấm trái tim con người.
Nếu như bớt tranh một chút, xem thấu sự vật thì mọi việc sẽ đơn giản hơn, và bạn sẽ thấy rằng, ai ai cũng bao dung, thế giới sẽ rộng lớn. Cũng chính vì lẽ đó, nụ cười sẽ rạng ngời, nắm tay vững bền, lễ phép với mọi người, sẽ chân thành hơn, nhiệt tình hơn, tình hữu nghị bền chặt hơn, bạn bè nhiều lên, tình thâm ý dày, tràn ngập tình yêu và hạnh phúc.
Người không tranh giành không phải người ngốc mà là người có phúc!
Buông lơi, bình thản sống giữa đời người

nguoi-khong-tranh-gianh-la-nguoi-huong-phuc

nguoi-khong-tranh-gianh-la-nguoi-huong-phuc

1. Vợ chồng bất hòa vì tranh đúng sai
Chúng ta thường xuyên thấy cảnh Vợ không thuận lợi trong công việc liền mượn cớ mà phát sinh bực tức cáu giận với người chồng. Người chồng cũng vì thể diện cá nhân mà trước mặt bàn bè thường sai khiến vợ. Người vợ vì không chịu được cảnh ấy mà quan hệ êm đẹp của vợ chồng trở nên bất hòa.
Kỳ thực, khi người chồng trong gia đình có làm một chút việc sai trái nhưng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cục thì đừng so đo, tính toán chi li để mà sinh ra bất hòa. Những khi ấy, nếu như có thể “một mắt nhắm, một mắt mở” rồi bỏ qua thì khi đó người vợ không phải là người yếu đuối, không có năng lực mà điều đó chỉ nói lên rằng, người vợ là ngời khoan dung độ lượng.
Tương tự như vậy thì khi người vợ không cẩn thận phạm phải sai lầm lớn, thì người chồng không cần phải nhục mạ, hay chỉ trích, thậm chí là đánh mắng mà hãy thật lòng an ủi đối phương, ra sức tìm kiếm biện pháp để giải quyết vấn đề. Đây không phải thể hiện ra bạn là người ủy khuất, nhu nhược mà thể hiện bạn là người chín chắn, vững vàng và bao dung.
Trên thế giới này, hai vợ chồng không phải mỗi người là 100% đâu mà mỗi người chính là một nửa, ghép lại mà thành 100% thôi! Hai người cùng nhau học cách đối diện với sai lầm của đối phương, cùng giúp nhau hoàn thiện bản thân và tự hoàn thiện mình. Đã là một đôi, một cặp đâu cần phải tranh luận ai đúng ai sai để làm gì?

Đang tải...

2. Bạn bè bất hòa vì tranh cao thấp

Bạn bè đến với nhau cũng bời vì có duyên mà ngàn dặm mới quen nhau, vì chí hướng hợp nhau nên mới hiểu nhau. Người xưa có câu: “Vàng bạc dễ được, tri kỷ khó tìm”, cho nên đừng bao giờ tranh cao thấp với bạn bè.
Có thể công việc của chúng ta đang làm không cao sang bằng của bạn, đơn vị công tác cũng không nổi danh như của bạn nhưng bạn cần phải nhớ rằng, công việc chính là không có phân chia cao thấp, lao động nghĩa là không có phân biệt giá trị. Có thể làm tốt công việc bằng chính sức lao động của bản thân mình thì chúng ta cũng đã được xem là một chuyên gia rồi!
Có thể căn nhà chúng ta đang có ở diện tích không rộng, giá cả không đắt bằng nhà của bạn. Nhưng suy cho cùng cũng đâu có vấn đề gì? Bởi sự ấm áp trong căn nhà không được quyết định bằng diện tích lớn hay nhỏ, đắt hay rẻ mà nơi nào có sự yêu thương thì nơi đó chính là tổ ấm !
Trong xã hội ngày nay, người ta thường cho rằng những người không biết tranh giành lợi ích, địa vị, tiền tài vật chất thì là người ngốc, si đần. Nhưng người xưa tin rằng, những thứ mà con người đạt được trong đời này là do phúc báo của họ mà có, tranh giành chỉ làm tổn hại đến người khác và tổn đức của bản thân mà thôi. Một khi tấm lòng rộng mở hơn thì bạn bè phú quý cũng sẽ nhiều hơn!
Tâm nhàn là phúc khí tốt nhất của đời người. Người không tranh sẽ tự nhiên ung dung, thản đãng. Người không so đo, tính toán sẽ thường tự nhiên mà vui vẻ, khoái hoạt.
Chúng ta từng so đo rồi nhận được sự trả giá, đến cuối cùng mới hiểu được rằng hết thảy những gì đến rồi cũng sẽ đi, chỉ có thể lưu lại một khoảng không hư danh mà thôi! Cho nên, so đo, tính toán, tranh giành để làm gì?

Đang tải...

Bình luận