Tâm linh huyền bí

Phúc phận không tới nhờ xem bói nhiều được

Đang tải...

Đoán vận mệnh là một bộ phận trong văn hóa Thần truyền. Người xưa vốn tôn kính Trời Đất và Thần Phật, nên mục đích của thầy tướng số là đoán mệnh và giúp con người hành thiện, sống thuận theo Thiên ý. Nhưng đến ngày nay đoán mệnh đã bị nhiều người lợi dụng để phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình.

Bói toán vốn đã có từ thời xa xưa và nó không phải là mê tín. Bởi cuộc đời một người đã được định sẵn, những người tinh thông Chu Dịch, Bát quái có thể bấm tay mà bói ra được. Sự tồn tại của bói toán chính là vì muốn bảo cho con người biết rằng nên sống thuận theo tự nhiên. Những việc tốt, việc xấu mà con người gặpphải trong đời đều do nhân duyên, không có gì là vô duyên vô cớ. Nếu muốn kiếp sau được sống hạnh phúc thì hãy làm thật nhiều việc tốt trong kiếp này, tích thiện đức không làm việc xấu việc ác. Kỳ thực thì đây là một bộ phận văn hóa Thần truyền.

Ở các thời và các triều đại từ xưa đến nay, trên từ vương tốn quý tốc tới dưới là bá tánh bình dân, đều thích xem bói đoán mệnh, mong sao biết trước tương lai, mời lành tránh dữ. Các nhân vật chính trị hiện nay đều rất thích đoán mênh, nếu như gặp được thầy đoán mệnh vào hàng cao nhân thì vị thầy này sẽ khuyên người kia làm nhiều việc thiện, tích nhiều âm đức, như vậy thì cược đời chính trị mới bên lâu. Còn trường hợp gặp phải phầy đoán mệnh dở, điều đó giống như bái sư nhầm cửa vậy, tiền đồ liền sẽ rối tinh rối mù.

phuc-phan-khong-toi-nho-xem-boi-nhieu-duoc

phuc-phan-khong-toi-nho-xem-boi-nhieu-duoc

Không kể là đoán mệnh như thế nào, từ xưa đến nay, chỉ có người có đức mới có thể hưởng được phúc phận.

Người xưa kính Trời kính Đất, đối với Thần Phật, Bồ Tát đều rất tôn kính. Người làm quan nếu thuận theo Trời Đất, tôn kính Thần Phật, mưu cầu phúc lợi cho nhân dân, thì Trời Phật đương nhiên sẽ phù trợ cho họ, do đó cuộc đời chính trị sẽ rất thuận lợi.

Thế nhưng hiện nay những người làm quan lại rất ít người suy nghĩ cho nhân dân, mục đích đoán mệnh chỉ là vì lợi ích của bản thân, hoặc sợ đối thủ làm hại, nên muốn tránh khỏi mối họa, chứ không phải là thật lòng tin vào Thần Phật.

Các bậc đế vương thời xưa có quốc sư giúp đỡ họ trong việc an bang trị quốc, đế vương làm sai ở chỗ nào thì quốc sư sẽ nhắc nhở và can gián họ. Quốc sư thường là những người tu hành, tu Phật hoặc tu Đạo, đức hạnh rất cao thâm, đó là những người có thể trên thông thiên văn dưới tường địa lý, bản thân họ vốn đã có công năng.

Còn bên cạnh các nhân vật chính trị thời nay, hầu như không có được những quốc sư này, những lời nghe thấy đều là những lời a dua nịnh bợ giả tạo.

Ngày nay rất nhiều người tin vào phong thủy, phong thủy cũng có ảnh hưởng đối với từ trường của thân thể con người, điều này khoa học đã chứng thực được. Nhiều vị làm chức vụ quản lý đều rất tin tưởng vào địa lý phong thủy. Các nhà doanh nghiệp, những người có tiền đều nghĩ đủ mọi cách nắm giữ long mạch, bổ sung tài khí, tu sửa mồ mạ tổ tiên để thay đổi phong thủy.

Có những người phúc phận rất lớn, thiên thể mà họ đối ứng rất lớn, rất nhiều quý nhân sẽ đến giúp đỡ họ, có những người là tiểu thiên thể chuyển sinh, phúc phận rất mau chóng đã dùng hết rồi, nếu như còn đi làm chuyện xấu nữa thì phúc phận càng tiêu hao rất ghê gớm.

Đang tải...

Có một vị là thầy tướng số, một lần nọ ở Hồng Kông lại gặp được một thầy đoán mệnh, nói là rất có duyên phận với anh ấy, hỏi anh ấy có cần đoán mệnh hay không. Người kia nói không mang theo tiền, vị thầy đoán mệnh đó nói không cần tiền, thế là đã đoán mệnh cho anh ta. Vị thầy đoán mệnh này những chuyện từ nhỏ đến lớn của anh kia đều nói rõ hết, khiến cho anh này rất lấy làm kinh ngạc. Vị thầy đoán mệnh nói với anh ấy rằng, bản thân ông đã bế quan trong suốt 10 năm, lần này ra ngoài một chuyến là để tìm đồ đệ, nay muốn đem Kỳ Môn Độn Giáp và các thứ thuật loại truyền cho anh ta.

Tốn mấy tiếng đồng hồ, người thầy đoán mệnh truyền dạy công phu cho anh ta. Lúc đó, kỳ kinh bát mạch của anh này dường như đã được đánh thông, ngay lập tức chuyện gì cũng đều biết rõ cả. Sau khi trở về, anh ta đoán mệnh giúp người ta quả thật là rất chuẩn xác.

Mấy ngày sau, anh ấy lại đến Hồng Kông, thì gian hàng của vị thấy đoán mệnh kia đã không thấy đâu nữa. Cao nhân bế quan nhiều năm như vậy, tin chắc rằng rất tuân thủ giới luật. Từ xưa đến nay, những thầy đoán mệnh đức hạnh cao thâm thì thường gieo quẻ rất chuẩn, những thầy đoán mệnh thời xưa đều là người tu hành cả. Họ tự mình đi tìm đồ đệ, người được chọn nhất định phải là người có phúc đức rất lớn.

Lại nói, một người nếu như sau khi đã đoán mệnh rồi muốn thay đổi vận mệnh, tự thân cũng cần phải có đức lớn mới có thể thay đổi được, phúc phận không lớn thì không có cách nào thay đổi. Nếu như là những vị quan thường hay làm việc tốt, thì có thể tránh được tai nạn, có thể nạn lớn hóa thành nạn nhỏ, nạn nhỏ hóa thành không. Còn những quan lại thường làm chuyện xấu thì không thể nào tránh khỏi tai họa được.

Rất nhiều người đều biết, hiện nay những nhân vật chính trị thường mời rất nhiều thầy đoán mệnh, khi tai nạn được đoán ra thì đều giống nhau, sẽ nghĩ đủ mọi cách, dùng các loại thuật loại để tránh nạn, thậm chí tiêu tốn rất nhiều tiền của cho việc này.

Hiện nay, đoán mệnh tương lai không còn đúng nữa

Rất nhiều người say mê tử vi đẩu số, có người tu hành cho rằng tử vi đấu số giống như môn học thống kê thời cổ đại, hiện nay dùng máy tính chính là có thể suy đoán ra được, không cần người đoán nữa.  Ở một chợ đêm trên phố, có người mang theo máy tính, dùng tử vi đấu số đoán mệnh giúp người ta để kiếm sống, chỉ cần đưa cho họ sinh thân bát tự, mấy phút sau liền có thể đoán ra được. Hiện nay xuất hiện một vấn đề, chính là đoán những sự việc trong quá khứ thì rất là chuẩn xác, còn đoán tương lai thì lại không còn chuẩn nữa.

Có thầy số mệnh tu hành nói, bây giờ hệ Ngân Hà đã thoát ly khỏi tiểu vũ trụ, các nhà khoa học dùng kính viễn vọng đều đã phát hiện được điều này. Vì vậy, rất nhiều điều trong thuật đoán mệnh đều đã không còn chuẩn xác nữa. Bởi vì thân thể người của chúng ta liên hệ chặt chẽ với phạm vi vũ trụ lớn hơn, thể hệ vũ trụ lớn hơn; thể hệ càng vi quan thì liên quan càng lớn, tầng thứ càng cao. Nay toàn bộ hệ Ngân Hà đã lệch khỏi vị trí ban đầu, vậy nên phương vị đó đối ứng thế nào, cung đó đối ứng thế nào, đều đã không còn chuẩn xác nữa. Vị trí của 12 chòm sao giờ đã không phải là vị trí ban đầu nữa, chòm sao Xạ Thủ đã nổ tung trùng tổ lại mới, là chòm sao Xạ Thủ mới, vị trí của Mặt Trời và Mặt Trăng đều đã thay đổi, mắt thịt của chúng ta nhìn không ra, nhưng dùng kính viễn vọng thiên văn thì nhìn thấy được.

Bởi vì con người là chuyển sinh từ từng tầng, từng tầng thiên thể, khi đi vào bên trong hệ Mặt Trời, có cửa vào của 12 chòm sao này. Thể hệ bên ngoài này thật sự quá to lớn, chúng ta vốn không có cách nào bao hàm nội dung thể hệ lớn như vậy, không có cách nào thống nhất con người trong 12 chòm sao, cùng lúc bao hàm nhiều đặc tính như vậy được.

Đang tải...

Bình luận