Phong tục tập quán

Đón năm mới nhiều tài lộc nhất định làm 9 điều này

Đang tải...

Muốn được nhận nhiều tài lộc trong năm mới Đinh Dậu 2017 thì bạn nhất định phải 12 quả nho vào đêm giao thừa. Đó là 1 trong 9 điều nhất định bạn phải làm trước khi giao thừa. 

1. Dọn dẹp nhà cửa trước giao thừa: Dọn dẹp nhà cửa có ý nghĩa như là tẩy rửa, xóa sạch đi những điều xui xẻo còn tồn đọng của năm cũ để nghênh đón những điều may mắn trong năm mới Đinh Dậu 2017. Và từ khi đêm Giao Thừa đến mùng 1 trở đi, cần phải cất kỹ chiếc chổi quét nhà phải được giấu kỹ. Bởi theo quan niệm dân gian, người ta kiêng quét nhà vào ngày đầu năm để tránh việc may mắn vào nhà lại bị quét trôi đi

don-nam-moi-nhieu-tai-loc-nhat-dinh-lam-9-dieu-nay

Đang tải...

2. Tổ chức bữa cơm tất niên: Đây là bữa cơm có sự tham dự của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trước khi ăn, mọi nhà còn thực hiện một nghi lễ quan trọng: dâng cúng mâm cơm, mời ông bà, tổ tiên về sum họp với gia đình trong 3 ngày Tết.

3. Mua vôi: Mua vôi rắc 4 góc nhà để xua đuổi tà ma, chào đón năm mới.

4. Quên hết buồn phiền năm cũ trước giao thừa: Quên hết những gì không vui của năm cũ, bởi Tết đến là lúc bạn nên vui cười chào đón một năm mới với những điều tốt đẹp.

5. Ăn 12 quả nho vào lúc 0h đêm giao thừa, với ý nghĩa mỗi quả nho tượng trưng cho một tháng trong năm, và cầu nguyện may mắn.

6. Thanh toán nợ nần của năm cũ: Mọi người quan niệm, mọi nợ nần của năm cũ đều phải được giải quyết trước thềm năm mới. Như vậy, khi bước sang năm mới họ sẽ không phải gánh trên vai gánh nặng nợ nần, công việc làm ăn sẽ suôn sẻ hơn.

don-nam-moi-nhieu-tai-loc-nhat-dinh-lam-9-dieu-nay

7. Lập kế hoạch chi tiết cho năm mới: Để có một năm mới tốt đẹp như những gì bạn mong muốn, tốt nhất bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiết về những việc làm trong năm Đinh Dậu này.

8. Luôn giữ tiền trong túi vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới và rải những đồng xu xung quanh nhà. Điều này mang ý nghĩa rằng bạn luôn duy trì dòng chảy của tiền trong suốt cả năm.

9. Trong những ngày Tết, tất cả các cửa đều phải được mở để ánh sáng tràn ngập vào nhà với ý nghĩa là dương khí sẽ luôn ở trong nhà suốt cả năm.

Bạn đọc có thể xem tu vi 2017 chi tiết cho từng tuổi tại đây

Đang tải...

Bình luận