Tâm linh huyền bí

Khoa học thừa nhận luật nhân quả báo ứng không chừa một ai

Đang tải...

Luật nhân quả báo ứng không chừa một ai với con người trong thế giới hiện đại có lẽ là điều viển vông, không có căn cứ. Tuy nhiên, khoa học lại đang dần hé lộ quyền năng duy trì sự ổn định trong vũ trụ của đạo luật này. Cùng boi.vn tìm hiểu nhé.

Mọi người đều tin rằng vũ trụ có quy luật và luật nhân quả là có thật. Luật nhân quả tri phối và điều hành vũ trụ, giúp cho vạn vật đều ổn định, không lệch khỏi quy luật của nó. Ví dụ, nếu cứ mãi đổ những chất thải thì sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, chặt phá cây cối bừa bãi sẽ khiến đất cát bị rửa trôi…

Mọi người tin rằng trên đời đều có luật nhân quả

Mọi người tin rằng trên đời đều có luật nhân quả

Tuy nhiên mọi người đều không thể nhìn thấy luật nhân quả bằng mắthường. Điều ấy khiến nhiều người bán tín bán nghi. Đại học Gaddafi (Anh) và trường Đại học Texas (Mỹ) đã cùng thực hiện một nghiên cứu và chứng minh được rằng “ác hữu ác báo” là hoàn toàn có căn cứ khoa học.

Khoa học thừa nhận luật nhân quả báo ứng không chừa một ai

Tư tưởng tiêu cực khiến cơ thể phát sinh độc tố

Các nhà khoa học đã lựa chọn ngẫu nhiên 7.000 người và tiến hành sát sao nghiên cứu suốt 9 năm. Theo thống kê, những người có tấm lòng bao dung, hay giúp đỡ người khác sẽ có sức trẻ, khỏe mạnh hơn những người có suy nghĩ tiêu cực,  lòng dạ hẹp hòi, và gây tổn hại tới lợi ích của người khác.

Nhiều thực nghiệm khác cũng cho ra kết quả tương đồng. Con người giữ vững tinh thần lạc quan, vui vẻ, lối sống tích cực nhất định sẽ trẻ lâu. Còn những người có ác niệm sẽ khiến kết cấu cơ thể mất cân bằng và kèm theo diễn biến bệnh lý. Đây được coi là phát hiện trong lĩnh vực sinh lý y học.

Bí ẩn của nước cho thấy vạn vật đều có linh tính

Nhiều thí nghiệm cho thấy nước cũng có linh tính. Nếu con người cho nước liên tục tiếp xúc với môi trường tích cực, từ bi, bác ái, nước sẽ cho ra những tinh thể lung linh, huyền ảo vô cùng đẹp mắt. Nếu cứ để nước tiếp xúc với những điều xấu, thì cấu tạo của kết tinh nước lại biến dị, cong vẹo, thậm chí là phân tán không thể thành hình.

Nước thực chất có linh tính

Nước thực chất có linh tính

Nước được xem là khởi nguồn của sự sống. Trong cơ thể mỗi người có đến 70% là nước. Con người luôn tiếp xúc với nhiều trạng thái môi trường khác nhau, có tích cực, có tiêu cực. Trong lúc ấy cơ thể của họ có thể cũng đang xảy ra sự biến đổi y như tinh thể nước vậy.

Thế giới vật chất ẩn chứa đặc tính điều hành vũ trụ

Cổ nhân có câu: “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”, “Thiện ác nếu không báo, càn khôn ắt vị tư”. Vũ trụ vận hành công bằng. Hết thảy vạn vật đều có nhân, có quả. Người lương thiện nhận được phúc báo, kẻ xấu phải chịu ác báo.

Điều này cho thấy phía sau vũ trụ tồn tại một thế lực vận hành. Thế lực đó quy định rằng hướng thiện là nên, nhất định sẽ nhận được trái ngọt, hoa thơm tương xứng. Còn ác người người, đời đời bài xích, nhất định sẽ tồn vong. Giống như lời Lão tử từng nói: “Thiên đạo không có người thân, thường ở với người hiền” (Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân).

Thiện ác hữu báo vẫn lan truyền trong tư tưởng nhân gia cả ngàn năm qua. Nhiều tài liệu vẫn còn ghi chép lại những trường hợp oan oan tương báo. Đó là những bằng chứng sống, vẫn luôn hiện hữu quẩn quanh, nhắc nhở con người ta nên tu thiện tâm, sống phúc đức.

Nhân quả tương báo là nền tảng sinh tồn của nhân loại

Khoa học hiện đại đều đề cao luận chứng. Con người chỉ tin khi lý tuyết đó có luận chứng đi kèm. Điều này cũng có hai mặt của nó. Luận chứng khiến con người ta không lầm tin vào những điều sai lệch, dẫn đến nhiều mối nguy hại đáng tiếc. Luận chứng cũng khiến con người ta bài xích nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng truyền thống xa xưa. Vì sự hạn cuộc của biện pháp tìm kiếm khoa học, mà luôn bị nhân loại khước từ và dị nghị. Thiện ác hữu báo cũng là một trong số những ví dụ đó.

Đang tải...

Tuy nhiên, bằng nghiên cứu khoa học, cho đến ngày nay con người đã tin vào luật nhân quả. Các nhà khoa học đã có công lớn trong việc chứng minh thiện ác hữu báo không phải vô căn cứ. Điều ấy không xuất phát điểm từ phong tục xem bói tâm linh hay mê tin dị đoan. Trái lại, đó là cái nhìn vô cùng khoa học, nhắm thẳng vào bản chất của sinh mệnh và vũ trụ.

Xem thêm Quả báo là gì? Luật nhân quả báo ứng có thật hay không để hiểu hơn về luật nhân quả.

Đang tải...

Bình luận