Phong thủy nhà ở

Một số điểm quan trọng cần chú ý khi dọn đến nơi ở mới

Đang tải...

Tục đi xem để chọn lấy ngày tốt, hay dán giấy màu đỏ lên cửa, tẩy rửa ô uế, mang nước vào nhà, sắp xếp khu bếp trước hay sau… đều là những điều đơn giản và cơ bản nhưng hiện nay có nhiều gia chủ không biết nên rất dễ chủ quan mà bỏ qua những điều quan trọng dưới đây..

1. “Tẩy rửa” phòng ốc

Việc chuyển đến một ngôi nhà hay căn hộ được hoàn thiện, việc đầu tiên chúng ta cần làm ngay là nhà cửa phòng ốc cần phải được dọn dẹp “tẩy rửa” cho thật sạch sẽ. Ngoài ra, có thể vẩy muối hoặc rắc gạo nếp ở khắp nơi trong nhà mới, giống như kiểu mẹo phù phép rồi sau đó có thể dọn dẹp cho sạch sẽ lại

Theo quan niệm dân gian của xưa, hành động này vừa mang đến một ý nghĩa trừ tà, tẩy rửa những vi khuẩn bẩn trong phòng và tăng thêm sinh khí mới cho ngôi nhà.

2. Chọn ngày tốt để chuyển nhà

don-den-nha-moi

don-den-nha-moi

Việc chọn ra một ngày tốt nhất để chuyển vào nhà mới là nhằm mục đích đón điềm lành tránh điềm dữ, cầu mong cho gia trạch luôn được bình an. Căn cứ vào Bát tự mệnh lý của gia chủ (có thể là nam hoặc nữ) để chọn lấy một ngày phù hợp nhất. .

Đang tải...

3. Dán giấy đỏ lên cửa nhà

Theo tục lệ xưa, việc dán giấy đỏ lên cửa ra vào khi vừa mới chuyển về nhà mới có ý nghĩa mong cho cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều vận đỏ, tài lộc được hanh thông.

4. Mang nước vào nhà mới

Trong phong thủy, nước được coi là đại diện của tài lộc phú quý. Vì vậy, trước lúc chuyển nhà, gia chủ nên rót nước vào một chiếc bình, nhớ rót sao cho chỉ đầy 1 nửa bình. Để lúc tới nhà mới, tiếp tục vào đổ thêm nước đầy bình.

Dùng nước trong bình để nấu cơm sẽ mang ý nghĩa đem lại tài lộc dồi dào, vật chất no đủ, cuộc sống thịnh vượng hơn.

5. Lễ nhập trạch

Khi về nhà mới, lễ nhập trạch là một việc làm rất quan trọng, nhất định không được bỏ qua. Cả nhà làm lễ này là để cầu Thần linh, Thổ Địa ở nhà mới và bảo vệ sự bình an vô sự.

6. Sắp xếp phòng bếp trước

Những đồ dùng cho phòng bếp như bếp đun, bát đĩa, nồi niêu xoong chảo… nên được ưu tiên để vào phòng bếp trước, rồi sau đó mới tiến hành sắp xếp đồ ở các phòng khác.

Theo phong thủy của nhà ở, vị trí đặt bếp tốt sẽ giúp cho gia vận được hương vượng, làm ăn phát đạt, giúp cho địa vị của người phụ nữ trong nhà được củng cố thuận lợi hơn. Thêm nữa, trong ngày chuyển nhà cũng không nên để bếp bị nguội lạnh quá lâu.

Trái lại, cần phải bật bếp để nấu nướng , trước là để cúng các Táo Quân, xua đuổi đi âm khí lạnh lẽo của nhà mới, sau đó là cả nhà có thể ăn chung bữa cơm đoàn viên đầu tiên này, đây là để đánh dấu mốc quan trọng cho cả gia đình trong ngày đầu chuyển về nhà mới.

Đang tải...

Bình luận