Giải mã giấc mơ

Những giấc mơ cảnh báo bệnh tật, bạn cần đặc biệt chú ý!

Đang tải...

Theo các nhà nghiên cứu những giấc mơ cho hay, giấc mơ phản ánh cuộc sống hiện tại của bạn, dự đoán tương lai và có thể là “chất chỉ thị” cho sức khỏe của bạn. Có thể nói giấc mơ liên quan chặt chẽ tới tình hình sức khỏe của bạn.

Đang tải...

nhung-giac-mo-canh-bao-benh-tat-ban-can-dac-biet-chu-y

Lý do là bởi vì Giấc mơ có thể phụ thuộc vào các xung thần kinh từ nội tạng tới não. Gần như tất cả các cơ quan trong cơ thể người “lặng im” khi khỏe mạnh và tuyệt vọng “báo động” khi bắt đầu bất ổn.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, vào thời kỳ đầu của bệnh tật, những tín hiệu báo động quá yếu nên chúng ta không nhận thấy. Khi cơ thể có vấn đề, con người ta bắt đầu mơ theo “chủ đề”

Những giấc mơ cảnh báo bệnh tật:

Bệnh tim

Bạn có thể mơ thấy ngã đập đầu xuống đất hay bị tử thương vào đúng tim. Nỗi sợ chết không biến mất ngay cả sau khi đột ngột thức giấc.

Bệnh phổi

Xem bói cho hay nếu trong giấc mơ bạn thấy mình sắp chết đuối, nghẹt thở hay mắc kẹt trong cửa sổ nhỏ với tình trạng thật khổ sở thì đó là dấu hiệu báo trước bệnh phổi. Đôi khi bạn cảm thấy có vật nặng khủng khiếp đè lên ngực, kèm theo là cảm giác lo lắng, sợ hãi.

Bệnh dạ dày

Thức ăn ghê sợ, nhưng vẫn buộc phải ăn. Khi viêm dạ dày, bạn có thể mơ thấy cái gì đó ghê tởm kiểu như cá ươn hay thịt thối…

Bệnh da

Trong mơ, bạn thấy da bị tổn thương, có màu sắc đặc biệt (như xanh lam). Bạn hay nằm mơ thấy trên tường, trần nhà thấp thoáng các vết như bỏng dạ, bỏng, loét…

Bệnh ở xương sống

Bạn mơ thấy mình đang phải vác trên lưng đồ vật nặng khủng khiếp. Bạn thấy như bị xước da, rát bỏng hay các cảm giác khó chịu khác ở vùng xương sống.

Viêm họng

Bạn cố kéo từ họng ra dải vải màu đỏ, nuốt đinh… Những cảnh đó chắc chắn liên quan tới họng.

Cúm

Bạn nằm mơ thấy cãi nhau, đánh nhau, hay người ta cố trói hành hạ bạn… Bạn cố tự giải thoát nhưng vô vọng.

Vấn đề thần kinh

Loạn thần kinh chức năng thường gắn liền với việc trong đêm mơ lặp đi lặp lại một cảnh, gây cảm giác buồn và sợ hãi. Hay bạn cảm giác như mình đang khỏa thân, thấy xấu hổ, bất tiện và chẳng biết trốn tránh vào đâu.

Thần kinh bị kích thích quá mức gắn liền với cảnh nhà ga, đám đông, biển động. Bạn mơ thấy bị nhỡ tàu, xe hay không làm nổi việc gì đó. Những người bị chứng hay lo lắng, hoảng sợ thường mơ về chiến tranh, thảm họa, bị truy đuổi…

Nếu những giấc mơ kiểu đó cứ lặp đi lặp lại trong tuần, trong tháng, hãy cẩn trọng và nên tới bác sĩ khám ngay để kịp thời điều trị.

Đang tải...

Bình luận