Phong tục tập quán

Những kiêng kỵ trong đám cưới chạy tang

Đang tải...

Phong tục cưới xin luôn là một hỷ sự đối với mọi người. Nhưng cũng có những điều không mong muốn trong cuộc sống, Một trong những tình huống không mong muốn trong thời gian chuẩn bị cho đám cưới là việc gia đình hai bên có người đột ngột qua đời, chính vì vậy cần phải cưới chạy tang. Dưới đây là những kiêng kỵ trong đám cưới chạy tang nên biết.

những kiêng kỵ trong đám cưới chạy tang

Những kiêng kỵ trong đám cưới chạy tang nên biết

Thứ nhất, trong đám cưới chạy tang nên tổ chức đơn giản, gọn lẹ, tránh cầu kỳ phô trương, có thể bỏ bớt các lễ nghi nhưng về cơ bản vẫn phải giữ đúng trong phong tục cưới hỏi của ngưới Việt.

Nếu gia đình nhà gái có đám tang thì mọi nghi lễ ăn hỏi sẽ được tổ chức đơn giản và chỉ đãi tiệc vào ngày cưới, khách khứa cũng sẽ bị giới hạn.

Đang tải...

Bố mẹ cô dâu và những người có tang sẽ không đưa cô dâu sang nhà chồng trong ngày rước dâu mà nhờ tới những người đại diện. Ngược lại, nếu nhà trai có đám tang thì số lượng đoàn rước sang nhà gái cũng bị rút gọn.

Những nghi lễ cơ bản vẫn phải được tiến hành đúng các nghi lễ theo phong tục cưới hỏi Việt Nam. Tuy nhiên nếu gia đình bên nào có người mới qua đời thì nghi thức cưới bên gia đình đó sẽ đơn giản bớt các thủ tục nghi lễ và cũng tránh cầu kỳ, rầm rộ.

Đang tải...

Bình luận