Văn khấn

Văn khấn cầu con trai, con gái dành cho gia đình hiếm muộn cực linh nghiệm

Đang tải...

Cầu con là nghi lễ không hiếm gặp, thường thấy ở những gia đình hiếm muộn. Họ tới đình, chùa, đền, miếu,… đọc văn khấn cầu con để xin các đấng tối cao gửi cho họ một đứa con trai, con gái kháu khỉnh. Cùng boi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

Văn khấn cầu con trai, con gái dành cho gia đình hiếm muộn cực linh nghiệm

Văn khấn cầu con trai, con gái dành cho gia đình hiếm muộn cực linh nghiệm

Ý nghĩa văn khấn cầu con

Trong cuộc sống, bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng muốn có được một đứa con thông minh, lanh lợi, tài giỏi. Tuy nhiên, việc có con với ai cũng là điều dễ dàng. Chính vì vậy những gia đình hiếm muộn hoặc muốn có thêm con cũng vẫn thường tâm niệm nguyện cầu có con.

Lễ vật cần chuẩn bị cho nghi lễ cầu con

Lễ vật cầu con thường liên quan đến con số 13. Do vậy, ba mẹ cần chuẩn bị những lễ vật sau:

  • 13 tờ tiền.
  • 13 loại quả khác nhau.
  • 13 món đồ chơi trẻ con.
Văn khấn cầu con trai, con gái dành cho gia đình hiếm muộn cực linh nghiệm

Văn khấn cầu con trai, con gái dành cho gia đình hiếm muộn cực linh nghiệm

Văn khấn cầu con trai, con gái đầy đủ nhất

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương trời, lạy 10 phương Phật, Chư Phật 10 phương.

Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực này.

Đệ tử con là: ……….. sinh ngày: ………..

Cùng chồng/vợ: ………..sinh ngày: ………..

Ngụ tại: ………………….

Đang tải...

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, khí tiết năm ……….. bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân.

Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quan âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông Bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc.

Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời, cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm số, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng cầu tự xin tỏ tấc thành giáng ban trăm phúc.

Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

Sở nguyện thành tâm. Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.”

Một vài lưu ý khi thực hiện nghi lễ cầu con

Sau khi thi lễ xong, bạn lấy mỗi thứ ở một lễ về nhà. Trên đường về nếu đi xe, bạn nên mua thêm 1 vé nữa, nếu vào quán ăn cũng mua thêm một suất ăn. Văn khấn cầu con khá dài, cũng khó nhớ, nhưng quan trọng nhất đó chính là lòng thành và sự tâm niệm của bạn. Bạn có thể viết ra giấy rồi đọc theo hoặc in ra, như vậy sẽ dễ dàng hơn. Khi đã cầu khấn nơi của chùa, hãy cố gắng làm nhiều việc thiện để tu nhân tích đức cho bản thân, nếu đang làm nghề sát sinh thì cố gắng hạn chế hoặc tốt hết là dừng lại.

Xem thêm bài viết: BÀI VĂN KHẤN CÚNG GIAO THỪA TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI ĐẦY ĐỦ NHẤT.

Đang tải...

Bình luận