Chuyện lạ

2 câu chuyện ý nghĩa giúp vực lại tinh thần cho bạn

Đang tải...

Quà tặng cuộc sống, 2 câu chuyện cuộc sống ý nghĩa hôm nay sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, lấy lại cảm hứng trong cuộc đời. Những câu chuyện này dễ đọc, dễ hiểu và luôn gắn với một triết lý nhân sinh sâu sắc.

2-cau-chuyen-y-nghia-giup-vuc-lai-tinh-cho-ban

  1. Mũi tên gãy

Một hôm trong thời Chiến Quốc, vị tướng kia tặng cho con trai mình một món quà. Ông nói:

“Con trai, mũi tên có uy lực mạnh mẽ và quý báu này là một gia bảo. Nó có thể mang lại cho con sự can đảm phi thường và cũng có thể bảo vệ con khỏi những hiểm nguy. Nhưng với điều kiện, con không bao giờ được tháo nó ra khỏi vỏ bọc”.

Đang tải...

Người con trai, cũng là một người lính, tỏ vẻ ngạc nhiên trước phần da và lông công nhô ra từ phía sau mũi tên.

Ngày hôm sau, cậu thanh niên phải tham gia một chận triến khốc liệt. Anh cảm nhận được sự can đảm và mạnh mẽ bên trong mình, giúp anh tiêu diệt bất cứ kẻ địch nào mà anh chiến đấu. Sau ngày hôm đó, người con trai không thôi suy nghĩ về mũi tên kỳ diệu của cha.

Cuối cùng, vì tò mò anh đã rút mũi tên ra khỏi bao. Thật bất ngờ, mũi tên đã bị gãy. Đột nhiên, người con trai trở nên sợ hãi, ý chí chiến đấu của anh tan vỡ. “Sao tôi có thể chiến đấu với kẻ thù khi mũi tên đã gãy đây?”, anh lo lắng. Ngày hôm sau, người thanh niên đã bị giết trên chiến trường.

Khi vị tướng quân nhìn thấy thân thể không còn sự sống của con, ông thở dài và nói: “Nếu không thể giữ vững ý chí của mình, sao con có thể trở thành một vị tướng được?”

Đặt niềm tin và hy vọng vào một mũi tên bị gãy, đó quả là một việc nguy hiểm và thiếu khôn ngoan. Tuy nhiên, điều này nó cũng giống như việc bạn đặt hy vọng vào con cái hay đặt hạnh phúc cả đời nơi người chồng hoặc vợ của mình.

  1. Giá trị của cuộc sống

Trong một lần diễn thuyết, vị diễn giả nổi tiếng giơ lên một tờ 20 USD. Sau đó ông hỏi khản giả: “Ai muốn lấy đồng tiền này?” Rất nhiều cánh tay đưa lên, ông nói tiếp: “Đồng tiền này sẽ được trao cho một trong số các bạn, nhưng trước khi đưa nó, hãy cho phép tôi làm một việc”.

2-cau-chuyen-y-nghia-giup-vuc-lai-tinh-cho-ban

Sau đó ông bóp chặt rồi vo tròn tờ tiền lại, tuy nhiên, một vài người vẫn muốn có nó. Cuối cùng, ông ném tờ tiền xuống sàn nhà rồi dẫm lên nó. Lúc này, tờ tiền đã rất bẩn thỉu và nhăn nheo. Khi ông hỏi: “Ai còn muốn nó?”, một lần nữa, một số cánh tay vẫn giơ lên.

Ông giải thích: “Bạn của tôi, có một bài học rất ý nghĩa ở đây đấy. Không quan trọng tôi đối xử với tờ tiền này ra sao, bạn vấn muốn có nó vì nó không mất đi giá trị của mình.

Bài học là trên hành trình cuộc sống này, chúng ta sẽ không khỏi thất bại và vấp ngã nhiều lần, lúc đó chúng ta sẽ thấy mình thật vô dụng. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra, bạn sẽ không bao giờ mất giá trị trước mặt Thượng Đế. Bề ngoài dù đẹp xấu cũng chỉ là hình thức, bạn vẫn là vô giá vì điều cốt lõi mà ông trời nhìn vào là nhân tâm.

Đồng 20 đô dù có bị vò thế nào thì cũng vẫn có giá trị 20 đô, người có tấm lòng thánh khiết dù có nghèo khó vẫn đáng được trân trọng. Đừng bao giờ quên điều này”.

Đang tải...

Bình luận