Phong thủy Phong tục tập quán

7 điều kiêng kỵ tuyệt đối không được phạm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Đang tải...

Tết Đoan Ngọ ngày 5 tháng 5 âm lịch là một trong những ngày tết cổ truyền của một số nước Phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên. Tết Đoan Ngọ đã tồn tại từ rất lâu trong văn hóa dân gian và ảnh hưởng đến các phong tục tập quán, sinh hoạt văn hóa của những nước này.

7-dieu-kieng-ky-tuyet-doi-khong-duoc-pham-trong-ngay-tet-doan-ngo

Đoan Ngọ nghĩa là bắt đầu giữa trưa, nên người ta sẽ ăn tết Đoan Ngọ vào khoảng từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Đoan Ngọ lúc mặt trời bắt đầu ngắn nhất, ở gần trời đất nhất trùng với ngày hạ chí. Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết Đoan Dương. Theo triết lý y học Đông phương thì hỏa khí (thuộc Dương) của trời đất và trong cơ thể của con người trong ngày Đoan ngọ đều lên đến tột bậc.

Trong ngày này, để tránh xui xẻo, có được tài lộc và sức khỏe cho gia đình, cần phải tuyệt đối kiêng kỵ những điều sau:

Soi gương, chụp ảnh trước gương vào ban đêm

Soi gương, chụp ảnh trước gương vào ban đêm là điều cấm kỵ phong thủy trong cả ngày thường, ngày Tết Đoan Ngọ, việc này càng nên tuyệt đối tránh phạm. Bởi theo quan niệm dân gian, soi gương vào ban đêm, và đứng trước gương để chụp ảnh sau 11h đêm dễ chiêu âm khí do gương thuộc tính âm. Thời gian từ 11h đêm tới 1h sáng, dương khí yếu nhất, âm khí mạnh nhất. Soi gương rất dễ khiến bạn gặp phải hiện tượng kỳ dị.

Mua vật phẩm có hình thù kỳ quái

Trong ngày Tết Đoan Ngọ, nếu bạn có đi du lịch hoặc đi xa và có ý định mua đồ lưu niệm thì cần tìm hiểu kỹ ý nghĩa của món đồ đó nhằm tránh tình trạng dùng sai hoặc không đúng mục đích, gây hại cho chính mình.

Đặc biệt, bạn nên tránh mua những vật phẩm có hình thù kỳ quái, không rõ nguồn gốc, ý nghĩa.

Chú ý chọn phòng ở khách sạn

Đang tải...

Theo lý giải phong thủy, hai vị trí này dễ hút nguồn năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe. Khi bước vào một khách sạn, nhà nghỉ, cần để ý xem không khí ở đó thế nào. Nếu thấy u ám, không thoải mái, mùi gì đó bất thường… nên tránh xa. Không nên ở trong những phòng bài trí các đồ vật mang tính chất tôn giáo như tranh, tượng phật, thánh… Bởi tác dụng chính của những vật phẩm này là chấn áp tà khí, chứng tỏ phòng ốc đó có vấn đề. Đây cũng là một trong những kiêng kị phong thủy cần tránh.

Vứt giày dép lộn xộn

Trong tiếng Hán, giày dép đồng âm với từ “tà”, nghĩa là tà khí. Trong ngày thường và đặc biệt là ngày Tết Đoan Ngọ, để giày dép không đúng, vứt lộn xộn dễ chiêu dụ tà khí.

Cách xếp đúng là để mũi giày dép quay ra phía ngoài. Vì nếu quay vào trong chẳng khác nào dẫn tà khí vào nhà.

Cẩn thận thời gian, địa điểm chụp ảnh

Chụp ảnh nên tránh xa những nơi như chân tòa tháp, dưới đường dây cao áp, góc tường,… bởi những nơi này chứa nguồn năng lượng phức tạp. Chụp ảnh ở nơi đây có thể khiến bạn gặp phải những hiện tượng khó lý giải, nên tránh thì tốt hơn.

Việc chụp ảnh với những cổ vật xưa cũng không nên, nhất là khi đụng chạm hay nhảy cả lên những cổ vật này để chụp hình lại càng phải tránh. Cổ vật xưa chứa nguồn âm khí mạnh, cẩn thận kẻo rước họa vào người.

Không để rơi hay mất tiền

Khi đi du lịch vào ngày Tết Đoan Ngọ, dù xa hay gần, bạn cũng cần lưu ý giữ tiền bạc cẩn thận. Nên có đồ vật chuyên dụng để đựng các loại tiền thay vì để mỗi nơi một ít. Cách làm này chẳng khác gì bạn để rơi mất tài lộc, tài vận ắt đi xuống.

Tránh đi thăm quan lăng tẩm, địa đạo sau 3h chiều…

Những địa điểm thăm quan là lăng tẩm, địa đạo, chiến tích cổ xưa… chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Vì thế, tốt nhất nên đi tham quan trước 3h chiều. Sau thời điểm này, dương khí sẽ suy dần, âm khí lấn át, không tốt chút nào. Ngoài ra, không nên dừng lại ở những nhiều âm khí như rừng núi, hang động, bệnh viện, nghĩa trang… một mình quá lâu. Âm khí ở nơi này càng mạnh dần khi về khuya, nên tránh thì hơn.

Đó là 7 điều kiêng kỵ phong thủy ngày Tết Đoan Ngọ tuyệt đối tránh. Tuy nhiên, những kiêng kỵ này chỉ giải quyết được vấn đề tâm linh, khoa học vẫn thể lý giải được đúng hay sai. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu tránh được, tâm lý sẽ thoải mái, an vui hơn.

Đang tải...

Bình luận