Tâm linh huyền bí

Bí ẩn thập kỷ về xác chết kỳ lạ dạt trên biển

Đang tải...

Taman Shud được xem là một trong những vụ án bí ẩn nhất nước Úc trong suốt 7 thập kỷ qua.

Đang tải...

Vào ngày 1/12/1948, người ta phát hiện thấy một thi thể ở bãi biển Somerton, Adelaide, Nam Úc. Cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng không thể xác định được danh tính nạn nhân vì cơ thể đã phân hủy không thể nhận dạng được. Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, các chuyên gia xác định được đó là thi thể nam giới Anh tầm 40 – 45 tuổi. Nạn nhân cao khoảng 1,8m và trang phục chỉnh tề với áo sơ mi trắng, thắt cà vạt, quần màu nâu, chân đi giày. Trong ví có một chiếc kẹo cao su và vé tàu chưa sử dụng. Tất cả nhãn mác trên quần áo hay giầy đều không còn. Những người có mặt trên bãi biển lúc đó còn tưởng đó là một gã say rượu, nhưng không có biểu hiện gì của việc giằng co hay đánh đập.

bi-an-thap-ky-ve-xac-chet-ky-la-dat-tren-bien

Các nhân viên điều tra không thể xác định được chính xác danh tính hoặc nguyên nhân dẫn đến cái chết của người đàn ông bí ẩn này. Trong quá trình điều tra, họ tìm thấy một mảnh giấy nhỏ với dòng chữ “Tamam shud”. Điều đặc biệt là mẩu giấy được khâu kín trong túi quần người đã chết.

Cụm từ trên có nghĩa là “chấm dứt” hoặc “kết thúc” và đây là cụm từ được dùng trong trang cuối của tuyển tập thơ “The Rubaiyat” của Omar Khayyam. Người ta lại thấy vụ án trên càng bí hiểm hơn sau khi phát hiện thêm một phiên bản thơ của Khayyam có chứa mật mã viết nguệch ngoạc mà người chết để lại.

Câu chuyện về người đàn ông Somerton trở thành một trong những bí ẩn lâu đời nhất của nước Úc. Và nó trở thành chủ đề của các suy đoán mạnh mẽ trong những năm qua liên quan đến danh tính của nạn nhân, các sự kiện dẫn đến cái chết và nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Mối quan tâm của công chúng đối với vụ này vẫn còn đáng kể vì một số yếu tố: cái chết xảy ra vào thời điểm căng thẳng tăng cao trong thời gian Chiến tranh Lạnh, thứ dường như là một mã số bí mật trên một mảnh giấy được tìm thấy trong túi của nạn nhân, việc sử dụng một chất độc không thể phát hiện, việc danh tính của nạn nhân không xác định được, và khả năng của tình yêu không được đáp lại.

Câu hỏi ám ảnh các nhà điều tra gần một thập kỷ: người đàn ông đó là ai, kẻ du hành thời gian hay một điệp viên?

Giờ đây, sau gần 7 thập kỷ, người ta đã phát hiện ra điều gì đó trong DNA của xác chết kia. Các nhà điều tra hy vọng rằng, ít nhất họ có thể cho ông một cái tên.

“DNA sẽ giúp tìm ra người đàn ông bí ẩn này là ai”, Fitzpatrick, một chuyên gia nhận dạng tại California cho biết. “Chúng ta đang đến gần hơn với câu trả lời”.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là suy đoán. Cũng có rất nhiều đầu mối khác, nhưng đến bây giờ bên phía cảnh sát vẫn chưa tìm được câu trả lời người đàn ông đó là ai? Sẽ cần những khai quật và giám định hài cốt để xác định xem liệu Rachel có phải là cháu gái của người đàn ông trên bờ biển Somerton đó không. Và nếu đúng như vậy, ông là ai và tại sao ông ta chết sẽ là những câu hỏi kéo theo sau đó cần giải quyết.

Cho tới hiện tại, bí ẩn 70 năm đó vẫn chưa có lời giải trọn vẹn.

 

Đang tải...

Bình luận