Chuyện lạ

Bức tường thừa khả năng xử du khách tè bậy

Đang tải...

Khi có du khách tiểu bậy vào bức tường, nước tiểu chắc chắn sẽ bị bắn ngược trở lại khiến cho quần áo, giày dép của họ bị ướt sũng hết bởi chính ‘sản phẩm’ do mình tạo ra.

Đang tải...

Các nhà chức trách tại Pamplona, ở Tây Ban Nha sẽ quét lên các bức tường ở thời trung cổ của thành phố này một loại sơn mới lạ..

Đây là một loại sơn khá đặc biệt, có tên gọi CK-Splashback, được thiết kế đặc biệt để làm cho nước tiểu của khách khi có ý định ‘tưới’ lên tường sẽ lập tức bị văng ngược trở lại, làm ướt hết giày dép và quần của họ.

du-khach-te-bay

du-khach-te-bay

Những người dân của thành phố này đã nói vui với nhau rằng, đây là những bức tường ‘báo thù’, bởi vì chúng có thể ‘tè’ ngược lại vào chính người tiểu tiện bậy ở nơi công cộng.

‘Loại sơn này không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, và được quét ở phần dưới của các bức tường trong thời điểm diễn ra lễ hội San Fermine (lễ hội Bò đuổi nổi tiếng)’, một phát ngôn của hội đồng thành phố Pamplona nói trên The Local. Loại sơn này được dùng ở Hamburg, Đức và San Francisco, Mỹ trước đây.

Đã từ lâu, vấn đề du khách tới Tây Ban Nha và tiểu tiện bừa bãi, điển hình là tại các bức tường nơi công cộng là một trong những điều khiến cho người dân nơi đây rất bức xúc. Họ liên tục phàn nàn về những mùi hôi thối, xú uế do nước tiểu tạo ra.

Trước đó, chính quyền cũng đưa ra rất nhiều hình phạt với các du khách uống rượu say và tiểu tiện bậy, nhưng cũng không sao ngăn chặn được hết tình trạng trên. Năm 2015, 76 người bị cảnh sát phạt, mỗi lần phạt lên đến 300 euro.

Hội đồng thành phố cũng cho biết, họ đã phải bỏ ra khoảng 10.000 euro để làm sạch lại những nơi mà du khách tiểu tiện bừa bãi này

Đang tải...

Bình luận