Phong thủy

Cách sử dụng màu đen trong phong thủy

Đang tải...

Trong Phong thủy màu đen biểu trưng cho nước (Thủy), sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những người sử dụng chúng. Vậy bạn có biết cách sử dụng màu đen theo Phong thủy như thế nào để nhận nhiều sinh khí nhất.

su-dung-mau-den-trong-phong-thuy

Bạn có biết cách sử dụng màu đen trong phong thủy mang lại kết quả tốt nhất cho bạn?

1. Màu đen trong Phong thủy tượng trưng cho tiền bạc

Màu đen là màu sắc liên quan đến nước, và trong Phong thủy, nước là tượng trung cho sự giàu có. Nhưng màu đen lại luôn được coi là một màu sắc rất mạnh mẽ. Nó không phải là một màu dễ dàng dùng trong nghệ thuật vẽ tranh vì nó còn tượng trưng cho sự u buồn, bất hạnh. Đó là lý do màu đen không được sử dụng nhiều trong trang trí.

2. Màu đen là một màu tượng trưng cho quyền lực
Theo nhà tâm lý học Max Luscher người Pháp, màu đen biểu lộ một ước muốn “chế ngự tuyệt đối trên những hành động và quyết định của mình”. Đó là gam màu của một tính cách không nhượng bộ. Quả thật không sai khi nói màu đen là màu của những con người có một cá tính táo bạo.

 Trong vòng tròn trang trí, màu đen được ký hiệu là màu sắc của sức mạnh. Trong thực tế, hầu hết các nhà thiết kế nội thất nói rằng mỗi phòng nên có một vật hoặc một mảng trang trí có màu đen. Màu đen trong Phong thủy phải là màu đen hoàn toàn (không pha trộn nhiều màu, đen đậm). Một việc mà bạn cần lưu ý đó là bạn không bao giờ chọn trần nhà màu đen vì điều này giống như nước luôn ở trên đầu của bạn, chỉ chờ để đổ xuống.

3. Trong Phong thủy, việc tăng cường các khu vực màu đen có nghĩa là tạo ra nhiều cơ hội cho sự giàu có

Màu đen là màu của tiền bạc. Khi người ta muốn nâng cao sự giàu có của họ, ngay lập tức họ bắt đầu tập trung vào các lĩnh vực giàu có ở phía đông nam(muốn xem boi vô đây nhé). Đây là điều thiển cận. Đúng ra là bạn phải tiếp sinh lực cho khu vực tương ứng với màu đen ở phía Bắc. Tại sao? Vì phía bắc là khu vực tạo ra các cơ hội trong nghề nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn nhiều tiền hơn, những gì bạn cần là cơ hội vì cơ hội chính là nguồn gốc tạo ra sự giàu có. Bạn hãy dùng màu đen ở phía bắc để kích hoạt sự giàu có.

4. Màu đen làm đẹp không gian sống
Màu đen được vận dụng như một cách thức mang lại nét hiện đại, tinh tế cho không gian sống. Những bộ bàn ghế, tủ kệ, thậm chí là những mảng tường màu đen sẽ tạo nên sự chấm phá sang trọng và trang nhã cho căn phòng. Nên sử dụng màu đen cho sảnh đón, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những nơi khác cần sử dụng với liều lượng tiết chế, đặc biệt là phòng trẻ con và phòng ngủ.

Đối với những nơi nhỏ hẹp, hoặc tường, trần cao không nên dùng nhiều màu đen vì sẽ tạo cảm giác bức bối, tù túng và khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Nếu đã sử dụng có thể trổ nhiều cửa sổ lấy ánh sáng trời hoặc thêm nhiều đèn tăng ánh sáng và sức sống cho căn phòng.

Hiệu ứng tương phản màu sắc sẽ tạo ra nhiều yếu tố bất ngờ khi kết hợp màu đen với những gam màu khác. Tuy nhiên ko nên kết hợp quá nhiều màu đen với màu đỏ, vàng (do xung khắc) và không dùng màu đen ở hướng Nam (Hỏa) sẽ gây bất lợi, ảnh hưởng đến tiền đồ, danh vọng và tài lộc của con người.

5. Màu đen giúp bạn phát triển

Bạn nên kích hoạt màu đen ở các khu vực phía Đông nhà bạn. Ví dụ như một thẩu nhỏ bằng gốm màu đen tạo thành một đài phun nước là sự lựa chọn hoàn hảo để tăng cường sức khỏe, các mối quan hệ gia đình, tiền bạc. Hoặc đặt một Rùa đen hoặc đài phun nước vàng hoặc bạc với đá màu đen ở Chính Bắc.

6. Sử dụng tường màu đen để giúp bạn thăng tiến trong công việc

Nếu bạn muốn thêm sức mạnh và cơ hội trong sự nghiệp của mình hãy sơn tường phía bắc của nhà hoặc văn phòng của bạn màu đen. Hoặc bạn chọn sơn một mảng tường phía Đông hoặc Đông nam màu này cũng được.

Đang tải...

Lưu ý là không chọn màu sơn đen cho bức tường nào nằm ở vị trí trung tâm nhà, cũng như không nên chọn màu sơn này để sơn mặt ngoài của bức tường sau nhà, vì việc này đồng nghĩa với việc bạn khắc phục công việc bằng nước (phải hoàn thành công việc bằng tiền bạc của mình bỏ ra), như vậy là không tốt trong Phong thủy.

Trên đây là cách sử dụng màu đen trong Phong thủy mang lại nhiều ích lợi cho bạn, muốn xem công danh sự nghiệp tình duyên năm Ất Mùi vô tử vi 2015

Đang tải...

Bình luận