Phong thủy

Chọn phương hướng mở cửa sổ đúng cách

Đang tải...

Việc lựa chọn rèm cửa có nhiều điều phức tạp hơn bạn nghĩ. Nếu chọn sai loại hoặc sai màu, nó hoàn toàn có thể phá hỏng các thiết kế mà bạn đã vẽ ra. Bên cạnh đó, tìm được một ý tưởng rèm cửa phù hợp với phong cách kiến trúc chung sẽ thể hiện sự đồng nhất và hài hòa trong không gian tổng thể.

Đang tải...

Nếu bạn đang chọn giải pháp tốt nhất cho rèm cửa sổ nhà mình nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu thì đây có thể là những gợi ý tốt cho bạn:

Chọn rèm theo phong cách chủ đạo của mỗi phòng

Nhiều gia đình thích chọn chung một loại rèm cửa cho tất cả các phòng trong nhà dù nó có hợp hay không hợp với không gian kiến trúc của riêng mỗi phòng. Điều này là một sai lầm. Thật ra, mỗi phòng có thể có các kiểu, mẫu và sắc màu rèm khác nhau. Đây là một thực tế mà bạn nên tiếp nhận.

chon-huong-mo-cua-dung-cach

chon-huong-mo-cua-dung-cach

Tôn trọng sự riêng tư

Nếu muốn treo rèm voan trong ở những nơi riêng tư, bạn nên phối với một rèm nền tối màu ​

Một trong những giải pháp tốt nhất cho rèm cửa sổ đó chính là rèm voan vì nó là loại rèm tốt nhất trong rất nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, nó lại không phải là lựa chọn phù hợp để bạn treo trong những căn phòng cần sự riêng tư tuyệt đối như phòng ngủ hay phòng tắm. Nếu muốn treo rèm voan trong ở những nơi tư thế này, bạn nên phối với một rèm nền tối màu hoặc dùng cửa sổ có khung kính màu tối.

Hiểu được độ chiếu sáng

Không phải tất cả các loại cửa sổ đều được thiết kế để cho độ chiếu sáng giống hệt nhau. Chính vì vậy, khi chọn rèm cửa bạn phải chú ý đến độ chiếu sáng của cửa sổ căn phòng. Rèm quá dày và tối có thể ngăn ánh sáng và điều này sẽ ảnh hưởng đến công năng của gian phòng. Chẳng hạn nếu phòng ngủ cần tầm nhìn tuyệt vời trong những khoảnh khắc mặt trời mọc, bạn không nên dùng những tấm rèm quá dày và tối màu. Rèm voan có lẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những căn phòng cần đón ánh sáng mặt trời mà không đòi hỏi sự riêng tư tuyệt đối. Tóm lại, nếu hiểu được độ chiếu sáng cần thiết qua khung cửa sổ, bạn sẽ biết mình nên chọn loại rèm như thế nào cho phù hợp.

Chất liệu rất quan trọng

Nếu là căn phòng cần nhiều ánh sáng và nằm ở phía Nam, bạn nên chọn các vật liệu chống phai màu

Có rất nhiều chất liệu khác nhau để bạn chọn rèm cửa. Nếu là căn phòng cần nhiều ánh sáng và nằm ở phía Nam, bạn nên chọn các vật liệu chống phai màu để tăng thêm thời gian sử dụng rèm. Trong trường hợp này, nếu chọn lụa, căn phòng sẽ tăng thêm vẻ sang trọng nhưng nó sẽ chóng phai màu và làm cho khung cửa sổ trở nên xấu xí.

Khi lựa chọn rèm cũng phải chú ý đến phương cách mở cửa sổ. Phương hướng của cửa sổ khác nhau, cũng cần rèm khác nhau.

  1. Cửa số hướng chính Đông:

Cửa sổ hướng chính đông cho người sử dụng cảm thấy ấm áp và sáng sủa. Buổi sáng ánh nắng chiếu vào rất ít vì vậy rèm cửa sổ nên chọn loại có thể cho ánh nắng chiếu vào.

  1. Cửa sổ hướng chính Nam:

Cửa sổ hướng chính nam là nguồn ánh sáng tự nhiên quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nhưng trong mùa hè nóng bức thì lại nóng, do vậy nên sử dụng rèm có thể tản nhiệt và có tác dụng bảo vệ ngôi nhà.

  1. Cửa sổ hướng chính Tây:

Khi hoàng hôn, ánh nắng có hại là lớn nhất, lúc đó trái đất đã hút rất nhiều khí nóng của mặt trời, ánh nắng chiếu vào trong phòng sẽ khiến đồ phai màu và nhanh hỏng vì vậy nên chọn những rèm có tác dụng ngăn cách ánh nắng, như rèm lật, nó có thể thông qua mặt phẳng triệt xạ ánh nắng, giảm bớt độ mạnh của ánh nắng. Còn có những rèm có tác dụng ngăn cách ánh sáng hoàn toàn hoặc một phần của ánh sáng đều là sự lựa chọn tốt, những loại rèm này rất thích hợp cho phòng khách và phòng ngủ.

  1. Cửa sổ hướng chính Bắc:

Cửa sổ hướng chính Bắc có thể mang lại ánh sáng đều và tươi mới. Nếu muốn tiết kiệm năng lượng, bạn có thể sử dụng rèm có chức năng cách nhiệt tốt.

 

 

Đang tải...

Bình luận