Phong thủy

Phương pháp thôi tài và bố cục của tài vị

Đang tải...

Trên thực tế thì bố cục của tài vị và phương pháp thôi tài đều không nằm nogài phạm vi có liên quan tới tài vận mệnh cục và bản thân con người. Hay nói một cách khách đó là nó luôn vận hành trong phạm vi này. Bởi vì rất nhiều người không thể phát tài theo như mong muốn của mình đều do họ không nắm bắt được cơ hội để kiếm tiền.

Tuy rằng phong thủy có thể làm tăng thêm tài vận của con gười hoặc có thể hóa giải được những điều không tốt trong số mệnh của con người, nhưng không thể làm cho một người từ nghèo khó lại trở nên giàu có được. Vì thế, hy vọng các bạn độc giả có thể xem bố cục của tài vị và phương pháp thôi tài thật là chính xác.

Vậy thì chúng ta cần sắp đặt những vật dụng gì ở tài vị thì có thể có được tác dụng thôi tài? Cho nên sau khi tìm ra phương vị của vượng tài thì phải sắp xếp những vật dụng có nước ở vị trí này, như vậy thì tài vận của gia đình sẽ luôn tốt đẹp.

Vị trí tài vị dương trạch nếu bố trí ở cửa lớn ra vào, cửa phòng, cửa sổ đều có tác dụng làm tăng thêm vượng tài trong nhà. Đồng thời, chúng ta cũng có thể bài trí những vật dụng có tác dụng thôi tài đặt ở tài vị.

Phong thùy luân thôi tài

Phong thủy luân là vật dụng thôi tài rất được phổ biến rộng rãi trong thời gian gần đây ở Hồng Kông, Đài Loan và Quảng Đông của Trung Quốc. Cách bài trí của nó là lấy chậu đồng làm phần chủ yếu, sau đó trung tâm là một đường trụ dẫn tới phần đỉnh. Ống trụ này được dùng để dẫn nước từ phần đỉnh xuống phía dưới khi nước đầy, và cứ tiếp tục như vậy thành một vòng tuần hoàn luân hồi.

Bồn cảnh sương hóa thôi tài

Bồn cảnh sương hóa là chiếc bồn trồng cây cảnh, xunh quanh đều có nước, ở giữa là trồng cây cỏ phong thủy. Đây là loại bồn cảnh có sử dụng máy móc kỹ thuật tiên tiến và dùng nước để kích xạ tạo ra một lớp sương mù dày đặc bao phủ xung quanh bồn cảnh. Nếu như chạm tay vào lớp xương mù đó sẽ có cảm giác lạnh và ẩm ướt.

Phương pháp nuôi cá thôi tài

phuong-phap-thoi-tai-va-bo-cuc-cua-tai-vi

phuong-phap-thoi-tai-va-bo-cuc-cua-tai-vi

Thứ nhất là kiểu dáng của bể cá, thứ hai là số lượng cá nuôi, thứ ba là màu sác của cá.

Mối quan hệ giữa hình dáng bể cá và ngũ hành

Bể cá hình tròn, ngũ hành thuộc Kim, có thể sinh vượng Thủy, cho nên nó tượng trưng cho sự tốt lành.

Bể cá hình chữ nhật, ngũ hành thuộc Mộc, tuy là tiết Thủy khí nhưng bể cá hình chữ nhật lại có quan hệ tương sinh nên cũng có thể sử dụng được.

Bể cá hình vuông, ngũ hành thuộc Thổ, Thổ có thể khắc Thủy, dẫn đến khả năng khống chế lẫn nhau. Vì thế khi lựa chọn bể cá thì không nên chọn bể hình vuông có ngũ hành thuộc Thổ.

Bể cá hình lục giác, lấy con số 6 làm thể tích nước, cho nên ngũ hành thuộc Thủy có thể dùng loại bể cá hình lục giác này.

Bể cá hình tam giác hoặc hình bát giác hay thậm chí có thể là bế cá hình đa giác, ngũ hành thuộc Hỏa, Thủy – Hỏa hỗn tạp vào nhau, do vậy không nên dùng bố cục thôi tài ở tài vị.

Dựa theo sự phân tích ngũ hành ở trên ta thấy kiểu dáng của bể cá tốt nhất là hình chữ nhật, hình tròn và hình lục giác vì nó có lợi cho việc thôi tài ở tài vị.

Số lượng cá nuôi

Thông thường mọi người đều nuôi cá vàng bởi vì sức sống của loài cá này tương đối tốt và rất dễ nuôi. Vậy thì số lượng cá nuôi có quy luật nhất định hay không? Dưới đây là một vài thông tin tham khảo:

Một con cá bạch thủy, có thể vượng tài

Hai con cá hắc thổ khắc Thủy, không có lợi cho tài vận

Ba con cá Bích Mộc tiết Thủy, bất lợi cho tài vận

Đang tải...

Bốn con cá lục mộc, tuy tiết Thủy nhưng tứ lục là sao Văn Khúc vì thế sẽ có nhiều cát lợi.

Năm con cá bạch kim sinh thủy, có lợi cho tài vận.

Bảy con cá diệc kim sinh Thủy, tuy là sao xấu nhưng lại có mối quan hệ tương sinh, điều này cũng cát lợi.

Tám con cá bạch thổ khắc Thủy nhưng bát bạch là sao Tả Phụ cũng là sao tốt.

Chín con cá tử hỏa, nhưng sao Hữu Bát là sao tốt, có thể vượng tài.

Mười con cá trở lên thì trừ đi số chẵn của nó, ví như 20 con thì dung hai con để tính, 15 con thì lấy 5 con để tính.

Màu sắc của cá

Màu sắc của cá ở một mức độ nhất định nào đó đều có ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng thôi tài. Do đó khi chọn cá chúng ta cần phải chú ý những điểm dưới đây:

Nếu màu sắc của cá là màu vàng kim hoặc màu trắng, thì ngũ hành thuộc Kim. Kim có thể sinh Thủy, như vậy thì khả năng thôi tài sẽ tương đối mạnh.

Màu sắc của cá là màu đen hoặc màu xanh da trời hay màu xám thì ngũ hành thuộc Thủy. Thủy có thể vượng tài, dó đó mức độ thôi tài cũng rất mạnh.

Màu sắc của cá là màu xanh lam hoặc màu xanh lá cây thì ngũ hành thuộc Mộc. Mộc sẽ tiết Thủy vì thế mức độ thôi tài sẽ kém.

Màu sắc của cá là màu vàng hay màu cà phê thì ngũ hành thuộc Thổ. Thổ có thể khắc Thủy, mức độ thôi tài rất kém.

 

Đang tải...

Bình luận