Vật phẩm phong thủy

Đá mắt hổ-Món quà của thiên nhiên

Đang tải...

Từ lâu trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ đã được cho là vật phẩm mang đến thịnh vượng, tượng trưng cho sự bảo vệ và may mắn.Và nó được ví như một món quà mà thiên nhiên ban tặng. Nếu bạn cũng quan tâm đến ứng dụng của loại đá này trong cuộc sống của con người, hãy cùng tham khảo bài viết của Boi.vn dưới đây để hiểu hơn về loài đá này.

Đá mắt hổ hay còn được biết đến với tên gọi là ngọc mắt hổ. Loại đá này có tên khoa học là Tiger’s eye, thuộc dòng đá thuộc dòng đá Chatoyant. Mắt hổ là loại đá biến chất rất đa dạng về màu sắc, thông dụng là màu vàng, nâu đỏ.

Kết quả hình ảnh cho đá mắt hổ

          Đá mắt hổ thô chưa qua xử lý

Phân loại đá mắt hổ

Đá mắt hổ đỏ nâu

Đá mắt hổ đỏ nâu là loại đá bán khá hiếm trong các biến thể của mắt hổ. Theo quy luật ngũ hành, sắc đỏ nâu của loại đá này tượng trưng cho hành Hỏa. Vì vậy, vật phẩm phong thủy làm từ đá mắt hổ đỏ nâu rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ, do Hỏa sinh Thổ.

          Vòng tay mắt hổ đỏ

Đá mắt hổ vàng nâu

Đá mắt hổ vàng nâu là một loại biến thể đá mắt hổ khá phổ biến nhất trong tự nhiên. Trong phong thủy ngũ hành, màu vàng nâu thuộc hành Thổ nên những người có tuổi thuộc mệnh Kim và rất thích hợp sử dụng loại đá này.

       Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Đá mắt hổ vàng tươi 

Đá mắt hổ màu vàng tươi là biến thể hiếm gặp nhất và đắt giá nhất trong tự nhiên. Màu sắc đẹp mắt, độ sáng lấp lánh như vàng, cùng sự hiếm có của loại đá này khiến giá trị thương mại của mắt hổ vàng tươi luôn ở mức cao.

Đặc biệt, vì màu vàng tươi tượng trưng cho hành Thổ nên vật phẩm phong thủy được chế tác từ mắt hổ vàng tươi như vòng tay, vòng cổ, chuỗi hạt… sẽ rất phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim.

      Vòng tay mắt hổ vàng tươi

Nhờ những công dụng tuyệt vời nên đá mắt hổ ngay càng được nhiều người tìm mua và quan tâm sử dụng. Những công dụng đặc trưng của đá mắt hổ được ứng dụng trong những lĩnh vực sau.

 Về mặt sức khỏe

 Những người hay ốm vặt, thân thể bị suy nhược, hãy cầm mỗi tay một viên đá phong thủy mắt hổ tương đối to rồi đi dạo, chạy, vận động… cho đến khi ra mồ hôi thì dừng lại, cứ mỗi tuần làm từ hai đến bốn lần như thế, thì sẽ cải thiện được sức khoẻ.

Đang tải...

Những người bị suy yếu dạ dày và đường ruột, nên cầm quả cầu đá phong thủy mắt hổ đưa vào vùng bụng, làm cho chức năng của các bộ phận vùng bụng khoẻ lên.

Về mặt phong thủy

Khi có nhiều dự định, nhưng lại không thực hiện được, hãy đeo các trang sức làm từ đá phong thủy mắt hổ, nó sẽ kích thích lòng tin, dũng khí, nâng cao năng lực hành động.

Những người khí huyết hư nhược, những người thiếu dũng khí, hãy luôn nắm đá phong thủy mắt hổ trong tay, kết hợp với thở sâu, có thể tăng cường sức sống và sức mạnh của cơ bắp.

         Bộ thất tinh mắt hổ đỏ

Khi làm việc gặp khó khăn, khó lòng kiên trì, chỉ muốn bỏ cuộc, hãy nắm đá phong thủy mắt hổ ở tay trái, kết hợp thở sâu, sẽ có được những phán đoán và hành động quả quyết, chính xác.

Cầm đá phong thủy mắt hổ hình cầu, hình kim tự tháp mà tụng kinh, niệm thần chú, sẽ tăng cường sức mạnh của kinh văn và lời chú.

Trang trí nội thất

Với ý nghĩa phong thủy, đem đến cho gia chủ cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc, đá mặt hổ được nhiều kiến trúc sư lựa chọn làm đồ trang trí nội thất. Đó là lý do vì sao đồ trang trí được làm từ loại đá này thường xuất hiện tại những khu vực quan trọng trong nhà như phòng khách, phòng bếp.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của đá mắt hổ tác động tốt đến hệ thống thần kinh, làm cho con người tăng cảm giác tự tin, giúp đầu óc minh mẫn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thông suốt. Vì vậy nếu bạn mua loại đá này chuấn đá tự nhiên hãy truy cập trang web Mixi.vn để tham khảo các sản phẩm vòng tay làm từ đá mắt hổ đảm bảo chất lượng.

Đang tải...

Bình luận