Vật phẩm phong thủy

Thạch anh tím-Vẻ đẹp kiêu sa

Đang tải...

Sở hữu một vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy cùng nhiều tác dụng kỳ diệu, đá thạch anh tím (amethyst) trở thành một loại đá quý được yêu thích qua nhiều thời kỳ lịch sử. Bạn hiểu được bao nhiêu về loại đá này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn bao quát hơn về loại đá này nhé.

             thạch anh tím

Ý nghĩa, công dụng đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím là gì?

Đá thạch anh tím là một trong các biến thể của dòng họ nhà đá thạch anh. Nó có các màu trắng phớt tím, tím ánh hồng đến tím đậm. Đây là một trong những loại đá quý được yêu thích nhất trên thế giới.

Màu tím của loại đá thạch anh này được hình thành bởi các oxit sắt, nhóm đá thạch anh tím tự nhiên thường có hình dạng như một bụi cây. Mỗi viên thạch anh tím đều có chóp và 6 mặt to nhỏ khác nhau.

Ý nghĩa đá thạch anh tím

Thạch anh tím là loại đá quý rất được tôn sùng và ngợi ca từ thời xa xưa. Nó được coi là biểu tượng cho một tâm trí sáng suốt, điềm tĩnh, và quyền lực tâm linh. Người xưa thường tin rằng đá thạch anh tím có khả năng giải độc, chữa bệnh, trừ tà và đem lại may mắn cho người dùng.

        Hốc đá thạch anh tím

Công dụng đá thạch anh tím

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên thạch anh tím còn có nhiều tác dụng tốt trong phong thủy cũng như về mặt sức khỏe.

Đang tải...

Cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng: đeo vòng tay hay vòng cổ đá thạch anh tím sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, yên bình. Ngoài ra còn giúp bạn giảm căng thẳng, áp lực từ công việc, cuộc sống, khiến tinh thần thoải mái hơn. Đặt loại đá này dưới gối cũng giúp người già ngon giấc, có những giấc mơ đẹp. Người trẻ tuổi thì không nên làm như vậy, sẽ bị phản tác dụng.

         Vóng tay đá thạch anh tím

Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung: nguồn năng lượng mạnh mẽ từ đá thạch anh tím giúp trí nhớ tốt hơn, tập trung hơn trong công việc. Các bạn có thể đeo trang sức từ loại đá này  trước khi thi cử, tin rằng kết quả của bạn sẽ tốt hơn.

Đặt một quả cầu đá thạch anh tím ở cửa sổ đón ánh mặt trời khiến căn nhà luôn giữ được nguồn năng lượng dương dồi dào. Còn nếu được ánh trăng chiếu vào sẽ giúp các thành viên trong gia đình tĩnh tâm hơn.

         Quả cầu thạch anh tím

 Chống say: Có người cho rằng khi thả ít thạch anh tím vào rượu sẽ giúp rượu thơm ngon hơn, giảm bớt vị cay và khiến ta khó say hơn. Ngoài ra nó còn được dùng để chống say tàu xe và có được hiệu quả nhất định giảm sự mệt mỏi khi đi đường.

Chống lại ma thuật: Nghe có vẻ khó tin nhưng loại đá này có công dụng trừ ta, chống việc thôi miên, trộm cướp. Đá tự nhiên hấp thu tinh hoa của thiên nhiên, trải qua hàng triệu năm khiến nó mang năng lượng mạnh mẽ có thể trấn tà. Ngày nay đeo vòng tay, dây chuyền thạch anh tím, bạn có thể ngăn ngừa những điều không may như bỏ bùa, thôi miên, lừa gạt.

Đem tới may mắn, bình an: Năng lượng từ đá thạch anh tím hỗ trợ bạn gột rửa tác nhân xấu trong cơ thể và trong tâm hồn, giúp bạn cảm thấy bình an hơn. Lúc đó bạn sẽ thấy mọi việc suôn sẻ hơn, từ gia đình, các mối quan hệ xã hội cho tới công việc làm ăn.

Giữ cho tâm trí bình tĩnh: Trẻ em tiếp xúc với đá thạch anh tím bớt hiếu động, tập trung vào học bài, hòa nhã hơn khi giao tiếp với người khác.  Người nóng tính khi  đeo loại đá này có thể loại bỏ cơn giận, bình tĩnh hơn.

        Hồ ly thạch anh tím

Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ hiểu hơn về công dụng, chức năng của đá thạch anh tím trong tự nhiên cũng như trong phong thủy. Các bạn có thể lựa chọn mua sản phẩm phong thủy làm từ loại đá này để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

>>> Xem thêm: Đá thạch anh hồng và những tác dụng của đá

                          Các sản phẩm vòng tay làm từ đá thạch anh

Đang tải...

Bình luận