Chuyện lạ

Đâm đơn kiện hàng xóm vì món ăn cay

Đang tải...

Một người phụ nữ sống tại Anh đãđưa đơn chính thức khởi kiện chủ tòa nhà mình đang ở và yêu cầu một hàng xóm phải bồi thường vì mùi món ăn cay nồng mà người này thường xuyên nấu khiến cô cảm thấy khó thở không thể chịu được.

Nhà vận động quyền động vật Joanna Louise Cridlin cho biết rằng mùi hơi nồng nặc đó được bốc lên từ những món ăn cay ngay bên cạnh nhà hàng xóm đã làm cô rất khó thở. Joanna nói rằng mùi cay này thường xuyên bay vào nhà của cô nhưng lại thể bay tán ra ngoài trong suốt tám tiếng liền. Vì vậy mà mùi cay đó làm co đường hô hấp và đốt cháy khí quản của cô.

Không thể chịu đựng nổi, Joanna đã quyết định khởi kiện lại chủ tòa nhà Viridian Housing lên hẳn tòa án tối cao với hi vọng sẽ nhanh chóng thúc họ làm gì đó giúp cô sớm thoát khỏi tình trạng hiện tại. Cô cũng muốn cấm luôn hàng xóm nấu món cay.

mon-an-cay

mon-an-cay

Trong trát hầu tòa, Joanna viết thêm rằng cô đã sống ở khu nhà này 40 năm nay rồi. Đây vốn là một ngôi nhà kiểu Victoria nhưng đã được cải tạo sửa chữa lại thành khu nhà chung cư bốn phòng. Nhưng gần đây, kể từ khi hàng xóm mới chuyển vào 3 năm trước, cuộc sống của cô trở nên hết sức khổ sở không khác gì địa ngục.

Joanna cũng cho rằng mấy việc nấu mấy món cay xè như vậy nên được xếp vào hẳn hạng mục ‘hành vi chống đối xã hội’.

Cô còn nói đôi khi mình thậm chí còn bị ngẹn thở trong cả giấc ngủ khi hàng xóm nấu ớt, khiến cô phải đi loạng choạng chạy ra ngoài ban công để cố gắng hít thở lấy chút không khí trong lành. Cô cho rằng mình đang bị hành hạ bởi cái mùi khó chịu kia.

Đang tải...

Nói về chủ nhà, Joanna cho biết lời cầu cứu, lời kháng nghị hợp pháp của cô đã hoàn toàn bị lờ tịt đi. Không phản ứng đủ mạnh mẽ, chủ nhà đang “vi phạm các nghĩa vụ chăm sóc” với người thuê là cô.

Joanna cũng đang đòi bồi thường thiệt hại cho sức khỏe và thất thoát trong công việc.

Đang tải...

Bình luận