Chuyện lạ

Chán đời chú lừa hút thuốc lá để giải khuây

Đang tải...

Mặc dù có nhiều cách giải sầu nhưng với cái cách mà chú lừa trong câu chuyện này làm để quên sầu đời đó là hút thuốc, sẽ có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe của chính bản thân nó.

Mỗi khi có tâm trạng không được vui vẻ hay mọi thứ không thuận lợi, con người nhất thường có nhiều cách để gặm nhấm nỗi buồn, người thì khóc, người lại thu mình vào một góc bình yên, có người lại thích tâm sự kể lể với bạn bè thân thích. Nhưng có lẽ vì chẳng thể nào nói cười nổi nên chú lừa sống tại một trang trại ở thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc có thú vui làm bạn với làn khói thuốc mờ ảo, một cách giải khuây chẳng hề giống động vật bình thường chút nào cả.

con-lua-hut-thuoc

con-lua-hut-thuoc

Clip mà người chủ cho chú lừa hút thuốc lá đã nhận được hai luồng ý kiến khen chê trái chiều nhau.

Đang tải...

Người chủ cho biết thêm, mỗi khi có tâm trạng không ổn, chú lừa này chỉ có sở thích kỳ lạ là hút thuốc mà thôi, mà phải là thuốc cỡ đại to bằng cổ tay mới “đủ đô”. Vì chẳng nơi đâu có bán loại thuốc lá to đặc biệt thế cho nên chủ của chú lừa toàn phải tự cuốn thuốc lá dành riêng cho chú. Tuy nhiên, ruột bên trong của điếu thuốc này chỉ toàn là củi thôi chứ không phải thuốc lào như ta vẫn thường thấy.

Bà Daniella Tessier, một chuyên gia động vật đã nhận định, việc người chủ nuông chiều gia súc như vậy cũng gây ra sự ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chú lừa. Được biết, phổi của nhóm động vật họ ngựa rất là nhạy cảm. Nếu hít phải khói, phổi của chúng còn bị tàn phá nghiêm trọng hơn nhiều so với con người.

Chứng kiến clip cảnh chú lừa rít thuốc thuần thục như vậy, bà Daniella chắc chắn một điều rằng chính người chủ đã huấn luyện cho nó hút thuốc thành thói quen như vậy. Và còn điều bà lo lắng hơn nữa đó là chú lừa sẽ bị mắc các bệnh về phổi, nặng hơn nữa là tử vong.

Đang tải...

Bình luận