Phong tục tập quán

Đầu năm mới không nên mua gì để không rước họa vào thân

Đang tải...

Đầu năm mới không nên mua gì để không rước họa vào thân. Thời điểm đầu năm mang ý nghĩa cho sự khởi đầu bởi vậy dân gian quan niệm hãy làm những điều tốt lành để luôn gặp may mắn. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của boi.vn

Đầu năm mới không nên mua gì tránh rước vận xui vào nhà

Nếu bạn đang đặt câu hỏi về những gì không nên mua vào đầu năm mới, dưới đây là một số lời khuyên:

Đầu năm mới không nên mua gì tránh rước vận xui vào nhà

Đầu năm mới không nên mua gì tránh rước vận xui vào nhà

Đầu năm mới không nên mua quần áo

Không nên mua quần áo vào dịp năm mới, theo lời khuyên cổ truyền của ông bà, để tránh mất lộc đầu năm. Nếu có nhu cầu mua quần áo, hãy lựa chọn thời điểm trước ngày 29, 30 âm lịch để vừa kịp có quần áo mới và không phạm vào các quy định cấm kỵ trong ngày đầu năm.

Đầu năm mới không nên mua gì – Không nên mua đồng hồ

Đồng hồ cũng là một món không nên mua vào đầu năm, vì tượng trưng cho thời gian, và việc mua phải đồng hồ hư hỏng có thể đem lại điềm báo xấu về gia đình. Nếu đồng hồ hỏng, hãy chờ đến hết tháng Giêng âm lịch trước khi sửa chữa hoặc thay mới để đề phòng vận hạn không may.

Không nên mua các vật sắc nhọn vào dịp đầu năm mới

Các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, lưỡi dao lam cũng không nên mua vào dịp đầu năm. Theo quan niệm dân gian, những vật dụng này có thể thu hút tà khí và ma quỷ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm trong gia đình.

Mèo là con vật không nên mua trong dịp đầu năm mới

Mèo cũng được coi là vật tránh mua vào đầu năm, vì âm thanh tiếng khóc của chúng được cho là mang lại xui xẻo và không may mắn. Ngoài ra, không nên mua khăn tay, vì chúng thường mang ý nghĩa buồn bã, chia ly và dùng để lau nước mắt.

Không nên mua gương trong dịp đầu năm mới

Về việc mua gương, người xưa tin rằng gương có khả năng thu hút tà khí, vì vậy nên tránh mua và tặng gương vào dịp đầu năm để không mang lại điều không may mắn cho gia đình.

Những thứ nên mua dịp đầu năm mới để may mắn cả năm

Sau khi tìm hiểu đầu năm mới không nên mua gì thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những vật dụng nên mua trong dịp đầu năm mới để may mắn cả năm

Đang tải...

Nếu bạn đang tự hỏi “Đầu năm mới nên mua gì để may mắn cả năm?” thì dưới đây là một số đề xuất:

Đầu năm nên Mua Muối

Đầu năm không nên mua gì

Đầu năm nên Mua Muối

Muối được coi là một trong những vật phẩm trừ tà, xua đuổi ám khí và bảo vệ gia chủ khỏi những thứ tiêu cực. Mua muối vào đầu năm có thể mong cầu cho gia đình được may mắn, bình an và công việc thuận lợi.

Mua Lửa

Lửa, đặc biệt là màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Việc mua bật lửa hoặc các vật phẩm liên quan đến lửa vào đầu năm mới cũng được xem là cầu mong cho một năm mới tốt lành và thịnh vượng.

Mua vàng ngày vía thần tài

Vàng được coi là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Vào ngày vía Thần Tài, mua vàng hoặc làm mâm cỗ cúng để tạ ơn Thần Tài và cầu mong cho một năm mới đầy may mắn và phú quý.

Mua giấy xin chữ

Mua giấy xin chữ với các chữ “Phúc”, “Lộc”, hoặc “Thọ” có thể mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Câu đối đỏ và giấy xin chữ thường được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn.

Mua son đỏ

Son đỏ thường được xem là biểu tượng của may mắn và hạnh phúc. Mua son đỏ vào đầu năm mới có thể mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Mua vé số

Mua vé số vào dịp đầu năm mới thường được coi là một thói quen và cách thử vận may của nhiều người. Mặc dù không phải là cách giàu có nhưng nó thể hiện sự hy vọng và mong muốn cho một năm mới may mắn.

Đầu năm nên mua đồ phong thủy

Mua các vật phẩm phong thủy có thể mang lại may mắn và phú quý cho gia đình. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người quan tâm đến vận mệnh và sự may mắn.

Mua dây may mắn

Dây may mắn thường được dùng để trang trí nhà cửa và cầu mong cho một năm mới may mắn và phát tài. Chúng thích hợp cho nhiều vị trí trong nhà và có thể làm quà tặng ý nghĩa.

Đầu năm nên mua cây tài lộc

Cây tài lộc thường được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc. Mua cây tài lộc và trưng trong nhà có thể mang lại may mắn và phú quý cho gia đình.

Đầu năm nên mua dầu cúng phật

Mua dầu cúng Phật vào đầu năm mới có thể mang lại sự sáng mắt và trí tuệ sáng suốt. Đây cũng là một cách tôn kính và cầu mong cho một năm mới an lành và hạnh phúc.

Nên mua đồ gốm đầu năm

Đồ gốm được coi là biểu tượng của sự cân bằng và thịnh vượng. Mua đồ gốm vào đầu năm mới có thể mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Xem thêm: Cách cúng giao thừa trong nhà, ngoài trời chi tiết

Xem thêm: Lập xuân 2024 vào ngày nào, toàn bộ những thông tin cần biết

Trên đây là những thông tin chia sẻ trả lời câu hỏi đầu năm mới không nên mua gì để tránh rước họa vào thân, đồng thời cũng tìm hiểu về những món đồ nên mua ngày đầu năm để luôn may mắn. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn năm mới bình an.

Đang tải...

Bình luận