Xem bói tình yêu Xem tuổi vợ chồng

Kết hôn năm tuổi có nên hay không?

Đang tải...

Năm tuổi của bản mệnh hay còn gọi là năm tuổi, là năm mà địa chi trùng với cầm tinh của bản thân. Năm này cũng được coi là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế, người xưa thường khuyên không nên tiến hành làm các việc lớn trong đời, trong đó có cưới hỏi. Sự thật thì có đúng như vậy không? 

Năm của bản mệnh cùng bát tự ngày sinh là mệnh phù ngâm. Trong bát tự, phù ngâm, phản ngâm sẽ có chuyện đau lòng phát sinh xảy ra; hơn nữa trong năm bản mệnh sẽ phạm tự hình với 4 tuổi bao gồm các tuổi Thìn – Thìn, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi, Ngọ – Ngọ. Tự hình là tự mình lo nghĩ, tính chủ động mạnh, tự làm khổ bản thân mình. Có người tự mình tìm đến chuyện xấu, có người lại chủ động làm chuyện xấu. Chính vì thế mà năm tuổi thường không tính đến chuyện trăm năm, sẽ không gặp nhiều may mắn.

Nhưng, trong cả cuộc đời con người không phải một nguyên tắc áp dụng cho tất cả. Năm bản mệnh có cát có hung, năm bản mệnh tổ hợp với bát tự cũng có quan hệ sinh khắc khác nhau.

nam-tuoi-ket-hon-duoc-khong

nam-tuoi-ket-hon-duoc-khong

Nếu như đó là năm của bản mệnh nhưng nếu gặp mệnh phù ngâm thì tốt, dù cho có tự hình thì cũng có thể dùng chính năm tuổi để hỗ trợ. Phù ngâm chuyện tốt thành đôi, cho dù có sóng gió thì cũng vẫn là đáng mừng. Tự hình là tự mình tìm việc, có thể trong phúc lại có họa, tìm được chuyện tốt, chuyện vui nên cũng không cần quá lo lắng nhiều

Như vậy, trên thực tế năm tuổi mới chính là năm thích hợp nhất để kết hôn, bởi dụng thần đúng chỗ Lưu Niên, nhân sinh như gấm thêm hoa. Làm ăn tốt đẹp, kết hôn cũng không sao, nhất định sẽ thích hợp. Ví dụ như người tuổi Hợi, năm Hợi gặp tự hình nhưng trong bát tự có dụng thần, phục ngâm cùng tự hình gặp gỡ, hóa giải cho nhau, kết hôn là là chuyện đại cát.

Nếu bát tự là kị thần, năm bản mệnh cần chú ý, phát sinh chuyện buồn, khả năng thành đôi thành cặp xấu, tự hình tự mình gây chuyện xấu. Trường hợp này rất xui xẻo, không thích hợp cầu tài, càng không nên kết hôn.

Đang tải...

Mặt khác, người không phạm phục ngâm và tự hình nhưng gặp Lưu Niên năm hạn, dùng có dụng thần nhưng bát tự không hợp dụng thần, xung đột lẫn nhau, tương hình, tương hại, tạo thành cục diện giao tranh, dù kết hợp lại thì kết cục cũng không như ý. Tuyệt đối không nên kết hôn.

Đang tải...

Bình luận