Tâm linh huyền bí

Kiêng kỵ ngày lập xuân, nên làm gì để được may mắn

Đang tải...

Kiêng kỵ ngày lập xuân, nên làm gì để được may mắn. Lập Xuân là thời khắc bắt đầu một tiết khí mới một giải đoạn mới một thời kỳ mới. Vậy nên kiêng kỵ điều gì để tránh gặp vận xui. Cùng boi.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Kiêng kỵ ngày lập xuân

Theo chuyên gia phong thủy, ngày Lập Xuân đầu tiên của năm mới là ngày quan trọng, đòi hỏi sự cẩn trọng và tuân thủ một số quy tắc sau:

Kiêng kỵ ngày lập xuân

Kiêng kỵ ngày lập xuân

Kiêng kỵ ngày lập xuân – không tổng vệ sinh, quét dọn nhà cửa

 • Vào ngày Lập Xuân đầu tiên, tức ngày 25/12/2023 âm lịch, không nên tiến hành tổng vệ sinh, quét dọn nhà cửa. Theo quan niệm truyền thống, việc quét nhà vào ngày này có thể khiến tài lộc bị hất ra khỏi cửa. Do đó, các gia đình nên kiêng kỵ việc này để bảo toàn sự giàu có và may mắn trong năm mới.

Không cho nước

Đang tải...
 • Trong ngày Lập Xuân đầu tiên, cần tránh việc đổ nước vào nhà. Trong văn hóa dân gian Việt Nam, nước được coi là một trong những yếu tố quan trọng của sự sống và tượng trưng cho sự sinh sôi. Bởi vậy, việc giữ nước trong nhà vào ngày này được coi là biểu tượng của may mắn, sự thịnh vượng và tài lộc.

Nữ giới kỳ kinh nguyệt tránh vào nhà ai

 • Người phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt nên tránh việc vào nhà ai vào ngày Lập Xuân đầu tiên, tức ngày 25/12 âm lịch, tương đương với ngày 4/2/2024.
 • Điều này không chỉ áp dụng cho việc vào nhà gia đình mà còn áp dụng cho môi trường làm việc như công ty hoặc cơ quan

Kiêng kỵ ngày lập xuân – Không tranh cãi, bất hòa

 • Trong ngày này, mọi người thường cố gắng duy trì sự hòa khí bằng cách tránh tranh cãi và xung đột, dù có đối diện với những tình huống khó chịu đến đâu.
 • Người lớn hạn chế việc quát mắng, trong khi trẻ con được khuyến khích không khóc lóc, nhằm duy trì một tinh thần hòa thuận và vui vẻ cho cả năm tới

Kiêng quan hệ nam nữ

 • Trong ngày đầu tiên của tiết Lập Xuân, truyền thống người phương Đông khuyến khích kiêng kỵ việc gần gũi nam nữ. Theo quan niệm cổ xưa, quan hệ nam nữ vào ngày này có thể dẫn đến những điều không may mắn, thậm chí là rủi ro lớn

Không vay mượn, trả nợ

 • Trong ngày này, mọi gia đình thường tránh việc cho vay, đi vay, đòi nợ hoặc trả nợ. Đặc biệt đối với các tổ chức tài chính, việc cho vay càng nhiều được coi là tốt, trong khi việc vay tiền có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt và khó khăn suốt cả năm.
 • Theo quan niệm, nếu đi vay thì cả năm sẽ gặp nhiều khó khăn, trong khi việc cho vay có thể dẫn đến sự phân tán của tài chính và không thuận lợi

Kiêng kỵ ngày lập xuân – Kiêng nói những điều xui

 • Theo quan niệm dân gian, những lời nói vào ngày Lập Xuân có thể ảnh hưởng đến những sự kiện trong năm tiếp theo.
 • Vì vậy, hãy tránh nói những từ mang tính tiêu cực như “chết mất”, “hỏng rồi”, “vỡ trận”, “toang”, vì những từ này được coi là không may mắn.
 • Thay vào đó, hãy sử dụng những từ ngữ tích cực, vui vẻ, và mang lại may mắn cho bản thân cũng như cho mọi người xung quanh.

Những quy tắc này được tuân thủ để bảo vệ và mang lại sự an lành, may mắn cho gia đình trong năm mới.

Xem thêm: Nhận định tỷ lệ Wolves vs Southampton (22h00 ngày 15/1)

Xem thêm: Xem tử vi thứ Năm ngày 24/11/2016 của 12 cung hoàng đạo

Những điều nên làm trong ngày lập Xuân để may mắn cả năm

Những điều nên làm trong ngày lập Xuân để may mắn cả năm

Những điều nên làm trong ngày lập Xuân để may mắn cả năm

 • Tham gia các bữa tiệc hỷ, họp mặt vui vẻ để tinh thần lạc quan, sảng khoái và tạo cơ hội gắn kết với gia đình và bạn bè.
 • Dậy sớm vào ngày Lập Xuân để hít thở không khí trong lành và tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và sự sảng khoái.
 • Nên làm nhiều việc thiện, xuất phát từ tấm lòng chân thành và từ bi, không chỉ để mong chờ phúc báo mà còn để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người xung quanh.
 • Trồng hoặc mua thêm cây xanh để đặt quanh nhà, tạo không gian xanh mát và tươi mới, từ đó thay đổi vận khí và mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.
 • Nếu trong nhà có thờ cúng, nên sắm chút hoa quả mùa xuân để thắp hương vào ngày Lập Xuân, tạo không khí tươi mới và linh thiêng cho ngôi nhà.

Trên đây là tổng hợp thông tin chia sẻ những kiêng kỵ ngày lập xuân nên tránh để tránh gặp vận xui, và những điều nên làm trong ngày này để thêm may mắn. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Đang tải...

Bình luận