Chuyện lạ

Ông bố làm đám cưới với chính con gái ruột

Đang tải...

Bé Poppy-Mai được các bác sỹ chẩn đoán mắc một căn bệnh ung thư hiếm gặp và chỉ có thể sống trong hai ngày. Sau khi biết tin bệnh tình của con, người cha đã quyết định tổ chức lễ cưới với đứa con gái 16 tháng của mình trước khi phải nói lời tạm biệt em mãi mãi. 

Trong lễ cưới, mẹ bé Poppy-Mai, cô Sammi Barnard, 29 tuổi và hai anh trai Rylee, 6 tuổi, Jenson–Jay, 4 tuổi, là người dẫn em lên gặp chú rể.

‘Chú rể’ Andy chia sẻ: ‘Khi tôi biết Sammi Barnard mang thai một đứa con gái, tôi đã nói rằng con bé sẽ có một đám cưới như mơ trong tương lai.

Nhưng tôi không bao giờ nghĩ sự tình sẽ thế này. Cả gia đình tôi thực sự đau đớn khi nhận ra bệnh tình của con bé. Nhưng tôi muốn giữ lời hứa của mình với con bé.

Và đã tổ chức một đám cưới thật hạnh phúc trước khi con bé ra đi mãi mãi’.

Vào ngày 14/2 mẹ của Poppy-Mai, cô Sammi đưa con gái đến gặp bác sĩ khi đứa trẻ không chịu ăn uống, bị táo bón và bụng phình to.

bo-va-con-gai

bo-va-con-gai

Cô Sammi còn để ý thấy con mình không còn giữ được thăng bằng nữa. Với các triệu chứng đó, các bác sỹ chẩn đoán rằng do bé đang trong thời kỳ mọc răng và được kê thuốc nhuận tràng.

Nhưng tình trạng sức khoẻ Poppy-Mai ngày càng suy yếu, cô Sammi còn phát hiện thấy một khối u dưới xương sườn của con. Trong khi đó, Poppy vẫn không chịu ăn uống và không thể đi lại được nữa.

Vì vậy cô Sammi đã đưa con mình đi khám lại. Dù bác sỹ đã kê thuốc nhuận tràng mạnh hơn nhưng chiều hôm đó người mẹ vẫn không yên tâm nên đã đưa con mình đi khám ở một nơi khác. Tuy vậy, bệnh tình của Poppy vẫn không tiến triển, bé bắt đầu bị nôn mửa và được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu.

Ngày hôm sau, các bác sỹ đã gọi cô Sammi vào để nói chuyện. Cô chia sẻ: ‘Bác sỹ bảo tôi ngồi xuống và hỏi rằng tôi biết rằng bệnh của bé còn trầm trọng hơn chứ không chỉ đơn thuần là bị táo bón đúng không, tôi biết chứ, nhưng khi ông ấy nói rằng họ nghi ngờ bé bị mắc ung thư thì tôi hoàn toàn bị sốc’.

Người ta cho cô biết rằng họ nghi ngờ đứa trẻ bị mắc bệnh Wilms, một căn bệnh ung thư ở trẻ em. Cô Sammi ngay lập tức báo tin cho bố đứa trẻ qua điện thoại và bố em đã được sắp xếp công việc để bay về Anh ngay lập tức.

Em Poppy-Mai đã rất vui mừng khi được gặp lại bố, nhưng một tin buồn khác ập đến, khối u ở thận đứa trẻ đã bắt đầu phát triển và lan rộng ra.

Ít lâu sau, các bác sỹ lại chẩn đoán thấy khối u đã lan ra cả hai thận và phổi của đứa bé, một căn bệnh ung thư cực hiếm và nguy hiểm và thông báo cho gia đình rằng cơ hộ sống sót của bé là rất mong manh.

Em bé nhanh chóng được áp dụng các cuộc hoá trị liệu nhưng vào ngày 16/3, các bác sỹ đã phát hiện thấy u trên não của bé.

Do kích thước khối u và vị trí khối u nằm ngay trên mắt bé nên các bác sỹ không thể tiến hành phẫu thuật. Các bác sỹ cũng cho biết rằng đứa trẻ chỉ sống được thêm hai ngày nữa và không một phương pháp trị liệu nào có thể cứu sống đứa bé.

Andy kể lại: ‘Tôi không thể tả cảm xúc của mình lúc đó vì tôi quá sốc và không thể tin nổi. Chúng tôi chỉ biết nhìn nhau và cố gắng chấp nhận sự thật rằng đứa con gái bé bỏng của tôi sẽ ra đi sau hai ngày nữa. Trong đầu tôi luôn tự hỏi, chắc chắn phải có cách để cứu con bé, chắc chắn sẽ có’.

‘Sau đó, các bác sỹ nói với chúng tôi rằng có thể cứu đứa trẻ thêm vài tuần nhưng đứa trẻ sẽ phải chịu nhiều đau đớn. Chúng tôi đã không đồng ý vì không thể tiếp tục nhìn con chịu đựng thêm nỗi đau nào nữa’.

Gia đình đã yêu cầu bệnh viện cho em được về nhà và thoát khỏi những đau đớn mà bé phải chịu khi điều trị ở bệnh viện. Họ trở về nhà vào sáng hôm sau. Và vào ngày 18/3, đồng nghiệp của Andy đã sắp xếp một lễ cưới cho hai cha con.

Đang tải...

Cô Sammi nghẹn ngào nói: ‘Tôi không thể ngừng khóc. Poppy là đứa con gái duy nhất của chúng tôi, chúng tôi đã hy vọng một ngày được tham dự vào lễ cưới của con bé nhưng giờ đây chúng tôi lại phải rời ra con mãi mãi’.

Đang tải...

Bình luận