Chuyện lạ

Màn mưa cá bí ẩn chưa tìm được lời giải

Đang tải...

Mới đấy, một cơn mưa giải hạn cho vùng Winton rơi xuống không phải những hạt mưa mà là những con cá khiến người dân phải tròn mắt ngạc nhiên thích thú.

Người dân thị trấn Winton, Queensland, Australia đã chịu hạn hán nhiều tuần nay. Không quá khó hiểu khi cơn mưa lớn trút xuống như mang lại sự sống cho cả thị trấn khô cằn. Tuy nhiên, nếu chỉ là cơn mưa thì không có gì đáng nói. Đây là mưa… kèm theo cá.

Đang tải...

Video do Tahnee Oakhill, một người dân tại Winton chia sẻ lên mạng, ghi lại cảnh cô tìm thấy những con cá nhỏ ở gần trại nuôi gia súc của gia đình sau cơn mưa lớn tối 10/3 vừa qua.

mua-ca

mua-ca

“Lúc đó chồng tôi gọi mọi người ra ngoài xem mưa cá. Tôi cứ nghĩ chồng tôi chỉ đùa thôi. Vậy mà, tôi đã thấy những con cá lẫn trong bùn đất. Chúng vẫn đang quẫy đuôi. Chắc chắn những con cá này từ trên trời rơi xuống. Xung quanh đây không hề có cống rãnh hay kênh mương gì cả”, Tahnee kể lại. Những con cá đến cùng cơn mưa được xác định là cá rô.

“Hôm nay, những đứa trẻ đã có một ngày “bắt cá” vui vẻ. Bé trai nhà tôi bắt được 5 con cá. Thật kỳ quặc khi nhìn thấy trẻ em đi bộ xung quanh nhà, lùng sục từng bụi cây và bắt cá sống ra khỏi bùn”, Tahnee chia sẻ trên Facebook.

Tiến sĩ Peter Unmack, nhà sinh thái học tại Đại học Canberra, cho rằng đây chưa chắc là cá từ trên trời rơi xuống: “Đây là loại cá phổ biến nhất Australia. Ở bất kỳ nơi nào tại Australia, bạn cũng có thể tìm thấy cá này”.

Tiến sĩ Unmack cho rằng cá rô là loài cá dữ, rất giỏi trong việc di chuyển giữa những khoảng cách lớn trong thời gian ngắn. Chỉ cần một vũng nước nhỏ cũng đủ để chúng sống và di chuyển tiếp.

Đang tải...

Bình luận