Tin Tức

Top món ngon từ thịt chó đặc sản của người Việt

Đang tải...

Món ngon từ thịt chó vừa là thực phẩm, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn. Chính vì vậy mà rất nhiều người muốn chế biến , làm món thịt chó cho gia đình nhưng không biết thịt chó làm món gì ngon . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cách chế biến các món thịt chó ngon , dễ làm.

Top món ngon từ thịt chó

Thịt chó sau khi mua về thường được chế biến thành nhiều món ngon mà người ta hay gọi là “cầy tơ 7 món”, đây là số lượng các món trên một mâm thịt hoàn chỉnh. Câu nói trên cũng trở thành biển hiệu phổ biến của nhiều nhà hàng, quán nhậu trên toàn quốc. Vậy cầy tơ 7 món gồm những món gì? Thắc mắc này này sẽ được giải đáp trong nội dung tiếp theo.

Thịt chó hấp

Đây là món ăn phổ biến nhất và không thể thiếu khi chế biến thịt chó bởi dễ làm, dễ ăn và giữ được trọn vẹn hương vị của thịt. Món thịt hấp dai ngọt ăn kèm lá mơ, riềng, sả chấm thêm ít mắm tôm đánh bông với chanh, đường, ớt thì ngon không gì sánh bằng. Nếu như đã quen với các đồ ăn Châu Âu tại các nhà hàng sang trọng bạn hãy thử một lần thưởng thức các món đặc sản Việt Nam trong đó có thịt chó khi có dịp để cảm nhận nhé.

Top món ngon từ thịt chó đặc sản của người Việt

Thịt chó xào lăn

Món ăn nóng hổi vừa dai vừa giòn rất thích hợp để “lai rai” trong những ngày mưa lạnh. Tùy theo vùng miền mà người ta lại có cách chế biến khác nhau. Nếu như người miền Bắc tẩm ướp thịt đơn giản với hành tỏi, riềng, sả rồi cho vào chảo xào chín thì cách nấu thịt chó kiểu miền Tây lại sử dụng nước cốt dừa và đậu phộng rang để món ăn có độ sánh sệt và béo ngậy.

 Thịt chó luộc ( cầy tơ hấp )

Xử dụng một đùi sau để làm món thịt luộc. Luộc luôn tim gan, thịt da đầu (lóc trước), lưỡi để làm nhân tiết canh. Nồi luộc phải dùng nồi lớn, cho nhiều nước. Vì nước luộc này sẽ còn dùng cho nhiều món sẽ nói ở sau.

Lưu ý : Thái thịt luộc cần phải dùng con dao phay mỏng lưỡi, sắc bén. Thái mỏng và to bản. Mỗi miếng thịt luộc phải có đủ 3 thành phần : da, mỡ, thịt.

Món chả nướng (chả chìa cầy tơ )

Lấy một đùi sau và một đùi trước, thái từng miếng nhỏ, bỏ vào thau các gia vị sau :
– 1 chút húng lìu
– 3 thìa mắm tôm
– 1 thìa nước mắm
– ½ bát riềng đã giã nát
– ½ bát mẻ đã nghiền nát
– 3 cây sả đập dập và thái nhỏ

Đang tải...

Trước nhất, vắt nước riềng vào thịt nướng, bóp thật kỹ cho nước riềng thấm vào từng thớ thịt, rồi lần lượt đến mẻ, mắm tôm, bã riềng. Khi tất cả gia vị đã tra xong, cũng cần pahir nhào bóp trong khoảng 5 phút nữa. Lúc đó, thịt đã ngả màu trắng ngà. Trước khi nướng thịt, cho vào 3 thìa tiết, 1 thìa mỡ lợn, 1 nắm húng quế thái nhỏ trộn

Dụng cụ để nướng gồm 1 hoả lò dùng than củi, 1 vỉ nướng, 1 chiếc quạt. Than phải thật hồng. Khi nướng, một tay cầm vỉ, một tay cầm quạt. Vỉ pahir được đảo ngửa sấp liên hồi, cốt ngăn mỡ không chảy nhiều xuống lò than tránh gây ám khói vào thịt. Cần phải quạt luôn, chiều gió quạt từ trên xuống lò, cốt áp đảo ngọn lửa đừng cho cháy thịt. Khi thịt nướng vàng đều, đổ ra thau, quạt vỉ khác.

Thời gian nướng chả chìa là khoảng độ 30 phút.

Tomi Markets siêu thị đồ âu nhập khẩu cao cấp. Chuyên bán các loại thực phẩm Châu Âu cao cấp dùng cho gia đình hay nhà hàng 5 sao: Đùi heo muối Tây Ban Nha, Xúc xích salami, pate gan ngỗng hay các lại đồ đông lạnh nhập khẩu. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.

Thịt chó rựa mận

Đây là món thịt chó đặc trưng, rất dễ ăn. Tùy theo từng vùng sẽ có cách gọi khác nhau như rựa mận, nhựa mận, rượu mận… Cách chế biến thịt chó rựa mận không quá cầu kỳ.

Dồi chó

Đây chính là món ăn khá phổ biến với một số vùng cao như , hòa bình , lạnh sơn …

Hầu hết mọi người chỉ biết đến dồi chó luộc , hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn dồi chó nướng , cực kì thơm ngon

Tiết canh chó

Nhân tiết canh gồm thịt da đầu, lưỡi, thái và băm nát, cho một ít húng quế vào băm luôn. Băm xong cho nhân vào từng đĩa có lòng sâu. Mỗi đĩa tuỳ nhân nhiều hay ít,số lượng tiết cũng theo đó mà tăng giảm. Nhưng thường thường từ 3 đến 4 thìa tiết đổ thêm 5 đến 6 thìa nước lạnh (nước này là nước luộc thịt múc ra trước để cho nguội). Khi đổ nước vào tiết, cần quấy nhanh tay và đổ liền vào đĩa nhân. Chừng ½ phút thì đĩa tiết canh sẽ đông lại. Lấy 5,6 miếng gan đặt lên trên tiết canh theo hình ngôi sao.

Chó hầm sơn dược kỷ tử

Thịt chó 500g – 1kg (làm sạch, thái lát); sơn dược, kỷ tử, mỗi thứ đều 60g, thêm gia vị trộn đều để 15 phút, thêm nước nấu hầm nhỏ lửa cho chín nhừ. Dùng cho các trường hợp thận dương hư suy (di tinh tảo tiết, đau lưng, mỏi gối lạnh  thể…), người cao tuổi cơ thể suy nhược.

Trên đây món ăn mỗi ngày chia sẻ có các bạn các món  ngon và hấp dẫn từ thitịt chó cho bữa ăn gia đình. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chế biến được món ăn ngon tuyệt vời bên gia đình bé nhỏ của mình

Đang tải...

Bình luận