Phong thủy nhà ở

Tuổi Hợi-Nên trồng cây phong thủy nào để may mắn

Đang tải...

Giống như những tuổi khác thi tuổi Hợi cũng có cây phong thủy riêng cho mình. Vậy đối với tuổi Hợi chọn cây phong thủy nào cho may mắn và mang lại nhiều tài lộc hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu.

Cây phong thủy cho tuổi Hợi

Cây phong thủy cho tuổi Ất Hợi 1935, 1995

Người tuổi Ất Hợi theo phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa nên màu sắc dành cho tuổi ất Hợi là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra hạn chế trồng cây có màu xanh dương, đen vì thuộc mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Những loại cây dành cho tuổi Ất Hợi là: cây hoa hồng, cây lưỡi hổ, dạ yến thảo, hoa tỏi, cây sen đá,…

 

Cây hoa hồng

Cây phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947, 2007

Người tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ nên màu sắc tương sinh cho mệnh Thổ là đỏ, vàng , nâu, cam, hồng và tím. Những màu này thuộc Hỏa và Thổ là màu tương sinh nên sẽ thu hút được nhiều tài lộc. Ngoài ra tuổi này hạn chế trồng cây màu trắng, hoăc xanh lá để tránh hao tài, tốn của.

Những loại cây dành cho tuổi này như: cây mẫu tử, hoa mễ lan, cây thiên tuế, cây trầu bà bang, cây đế vương vàng,…

 

Cây trầu bà

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi 1959

Người tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc(Thủy sinh Mộc) vì vậy các bạn nên ưu tiên chọn các cây có màu xanh lá, màu đen, xanh dương. Hạn chế trồng cây màu trắng  Mộc khắc Kim), màu đỏ, hồng, tím vì những màu này thuộc mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) hao tài, tốn của.

Một số loại cây nên trông như: Cây ngọc bích, cây vạn niên tùng, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây trầu bà, cây thanh tâm,…

Cây thanh tâm

Cây phong thủy cho tuổi Tân Hợi 1971

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim chính vì vậy nên khi mua cây phong thủy nên chọn cây có màu vàng, màu nâu (Thổ sinh Kim) rất hợp. Bên cạnh đó trồng thêm những cây có màu trắng sẽ rất tốt cho phong thủy củ tuổi này.

Một số cây nên trồng như: cây cỏ lan chi, bạch mã hoàng tử, dứa mọc sừng, lưỡi hổ viền vàng,…

Đang tải...

Ngoài ra tuổi tân Hợi cũng nên tránh trồng những cây màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa để công việc làm ăn không bị ảnh hưởng.

Cây cỏ lan chi

Cây phong thủy cho tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, mệnh này hợp với mệnh Kim (Kim sinh Thủy) nên khi chọn mua cây phong thủy nên chọn những loại cây màu xanh dương, màu đen. Hạn chế trồng  những loại cây màu vàng, màu nâu, xanh lá.

Một số cây nên trồng như: Cây lan tri, lưỡi hổ, lan ý, lan tuyết, bạch tuyết mai, tuyết tùng,…

Cây bạch tuyết mai

Trên đây là một số cây trồng hợp với người tuổi Hợi ứng với từng bản mệnh, từng tuổi. Hy vọng sẽ giúp ích dược cho những ai tuổi Hợi lựa chọn được cho mình cây phong thủy hợp mệnh để thu hút tài lộc và may mắn.

>>> Xem thêm: Cây phong thủy tuổi Dậu

Đang tải...

Bình luận