Văn khấn

Bài văn khấn khai trương cửa hàng, doanh nghiệp đầy đủ và chuẩn xác nhất

Đang tải...

Lễ khai trương là phong tục không thể thiếu trong nghiệp kinh doanh, buôn bán của người Việt. Cùng boi.vn tìm hiểu kỹ hơn về văn khấn khai trương cửa hàng, nhà xưởng qua bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa lễ cúng khai trương

Lễ khai trương (Grand Opening) là một sự kiện đặc biệt tổ chức bởi các doanh nghiệp đánh dấu ngày ra mắt của một cơ sở kinh doanh hoặc giới thiệu một thương hiệu mới đến với công chúng.

Bài văn khấn khai trương cửa hàng, doanh nghiệp đầy đủ và chuẩn xác nhất

Bài văn khấn khai trương cửa hàng, doanh nghiệp đầy đủ và chuẩn xác nhất

Các nước châu Á đều quan niệm: Đất có thổ công, sông có hà bá. Do vậy, mỗi mảnh đất đều có thần linh cai quản. Muốn đặt vị trí kinh doanh, làm ăn, buôn bán hay chuyển đến ở đều phải làm một nghi lễ giống như một lời xin phép đối với Thổ Thần. Và mong muốn rằng sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh hoặc là cuộc sống của gia đình được bình an. Đây là nghi lễ quan trọng trong phong tục của những người Á Đông.

Ông bà ta thường có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Quan niệm này được đúc kết từ nhiều đời và lưu truyền cho tới ngày hôm nay. Theo đó, chúng ta cần phải cân bằng với tự nhiên, môi trường, xã hội lẫn cả thế giới vô hình, đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

Khi một công ty, cửa hàng, quá xá muốn đi vào hoạt động được thuận lợi thì Người Việt, người Hoa cũng thực hiện nghi thức, chuẩn bị mâm lễ vật khấn “Cúng khai trương” để cầu tài lộc, mua may bán đắt, thu hút khách hàng, tài vận. Theo tín ngưỡng tâm linh buôn bán, kinh doanh đây là một lễ cúng rất quan trọng cần thực hiện chu đáo và thành tâm!

Đang tải...

Do vậy, để mọi chuyện đều được thuận lợi, trước hết phải chuẩn bị lễ cúng khai trương sao cho chu đáo, nhằm ra mắt thổ địa, thần linh mang đến nhiều điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh. Khi bắt đầu khởi nghiệp thì ngoài việc tìm hiểu cách cúng khai trương đúng chuẩn thì các bạn cần phải chọn được ngày giờ tốt để làm lễ cúng khai trương nữa đấy. Bạn nên đi xem ngày để lựa chọn được ngày tốt nhất tiến hành nghi lễ cúng khai trương.

Sắm lễ cúng khai trương cửa hàng cần những gì?

Lễ vật được sắm trong lễ cúng khai trương thường bao gồm: Hương, hoa quả, phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo,… cùng mâm lễ mặn bao gồm: Xôi, gà, cơm, canh,… được trình bày đẹp mắt, đều đặn trên mâm. Chủ cửa hàng dâng chén, lên hương rồi thành tâm khấn cầu.

Bài văn khấn khai trương cửa hàng, doanh nghiệp đầy đủ và chuẩn xác nhất

Bài văn khấn khai trương cửa hàng, doanh nghiệp đầy đủ và chuẩn xác nhất

 • Một con gà (có thể thay thế bằng một khoanh giò hay 2 lạng thịt nạc vai luộc)
 • Một đĩa xôi hay bánh chưng
 • Một đĩa muối và gạo
 • Một bát nước
 • Nửa lít rượu trắng
 • Thuốc lá, chè thơm
 • Bộ quần áo quan Thổ công(bao gồm tất cả đồ dùng theo bộ)
 • Một đinh vàng hoa
 • Năm lễ vàng tiền
 • Năm cái oản đỏ
 • Năm lá trầu, năm quả cau còn nguyên
 • Mâm ngũ quả
 • 9 bông hoa hồng (loại màu đỏ)

Bài văn khấn khai trương cửa hàng, doanh nghiệp đầy đủ và chuẩn xác nhất

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. –

Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………….

Hôm nay là ngày …….. tháng …….. năm …….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….. (địa chỉ) …….. Tín chủ con là …….. (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời: quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Xem thêm bài viết: BÀI VĂN KHẤN CÚNG GIAO THỪA TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI ĐẦY ĐỦ NHẤT.

Đang tải...

Bình luận