Tâm linh huyền bí

Vía thần tài ngày nào, vì sao người ta thường mua vàng

Đang tải...

Vía thần tài ngày nào vì sao người ta thường mua vàng vào ngày vía thần tài. Những việc nên làm để gặp nhiều mau mắn. Cùng boi.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Vía thần tài ngày nào

Vía thần tài 2024 là ngày nào ?

 • Ngày vía Thần Tài năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 19/2/2024, là ngày 10 tháng Giêng Âm lịch. Trong ngày này, mọi người thường có xu hướng đi mua vàng, đồ phong thủy và sắp đặt mâm cúng để dâng lên Thần Tài, nhằm cầu mong cho một năm mới đầy sung túc và dư dả.
Vía thần tài ngày nào

Vía thần tài ngày nào

 • Ngày vía Thần Tài ngày nào, đây được xem là một dịp quan trọng để bắt đầu một năm mới với niềm tin vào sự may mắn và thịnh vượng. Trong ngày này, mọi người sẽ trang hoàng nhà cửa, làm sạch sẽ và bày biện mâm cúng để bày tỏ lòng biết ơn và cầu mong sự phát triển và thành công trong năm mới.
 • Nhiều người tin rằng việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn và tài lộc trong cả năm. Do đó, ngày này thường thu hút đông đảo người dân đến các cửa hàng vàng để mua sắm vàng và các vật phẩm phong thủy khác.
 • Tổ chức mâm cúng dâng lên Thần Tài trong ngày vía cũng là một nét văn hóa truyền thống, thể hiện lòng thành và lòng biết ơn đối với Thần Tài đã ban phước lành cho gia đình trong năm qua và mong muốn nhận được sự ấm no và phú quý trong năm mới.

Vía thần tài ngày nào vì sao lại mua vàng vào ngày vía thần tài

 • Ngày vía Thần Tài hàng năm diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng Âm lịch. Theo truyền thống, người dân thường đi mua vàng vào ngày này với niềm tin rằng việc này sẽ mang lại nhiều may mắn và phát tài phát lộc. Thần Tài được coi là người giúp việc làm ăn phát đạt, buôn bán thành công và tài lộc thịnh vượng, vì vậy việc mua vàng để cúng trả lễ cho Thần Tài vào ngày vía Thần Tài được coi là một phong tục truyền thống quan trọng.
 • Nhiều gia đình lựa chọn việc mua vàng không chỉ để tôn vinh Thần Tài mà còn để cầu mong một năm mới đầy may mắn và thịnh vượng. Việc này thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với những phước lành và sự giúp đỡ mà Thần Tài đã ban cho gia đình trong những năm qua, cũng như mong muốn nhận được sự phát triển và thành công trong năm mới.
 • Ngoài việc mua vàng, ngày vía Thần Tài còn là dịp để mua các món đồ phong thủy khác như đá phong thủy, tượng Thiềm Thừ để tăng cường may mắn và tài lộc. Một số người cũng chọn mua tôm, cua vào dịp này vì tôm, cua đại diện cho yếu tố Thủy, mang ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Cùng với việc mua vàng, mâm cúng vía Thần Tài cũng không thể thiếu các lễ vật như trứng vịt, heo quay, và các món ăn đặc trưng khác như cá lóc nướng, mèo Thần Tài, nhằm bày tỏ lòng biết ơn và hy vọng nhận được sự phù hộ và may mắn từ Thần Tài.
 • Mặc dù việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài có thể mang lại may mắn, nhưng nhiều chuyên gia cũng khuyên người dân cân nhắc trước khi quyết định mua vàng vào ngày này, vì giá vàng có thể cao hơn so với ngày thường và có thể gây ra tình trạng chen lấn và xô đẩy khi mua.

Những việc nên làm vào ngày vía thần tài để gặp may

Sau khi nắm được thông tin vía thần tài ngày nào và lý do vì sao người dần thường mua vàng vào ngày vía thần tài thì chúng ta cùng tìm hiểu những việc nên làm vào ngày này để gặp may.

Các việc nên làm vào ngày vía Thần Tài để gặp may:

Đang tải...
Các việc nên làm vào ngày vía Thần Tài để gặp may:

Các việc nên làm vào ngày vía Thần Tài để gặp may- Vía thần tài ngày nào

Vị trí đặt ban thờ Thần Tài:

 • Tránh đặt ban thờ Thần Tài gần những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp, hoặc nơi phơi đồ để không làm mất đi sự tôn kính.
 • Không sử dụng đèn nháy hoặc đèn điện để thay thế cho nến hoặc đèn dầu, vì có thể sinh ra những trường khí không tốt.
 • Tránh đặt ban thờ Thần Tài ở lối đi lại để không làm mất đi sự tôn kính và thanh tịch nơi thờ cúng.

Hướng đặt ban thờ Thần Tài:

 • Không đặt ban thờ Thần Tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.

Trang phục gia chủ:

 • Mặc quần áo nghiêm túc, chỉnh tề khi cúng vía Thần Tài, tránh các trang phục xuề xòa, luộm thuộm, hoặc đồ rách.

Lời ăn tiếng nói:

 • Hạn chế gây cãi lộn, đánh nhau, không nói bậy hoặc chửi tục trong ngày vía Thần Tài.

Cúng lộc cho người ngoài:

 • Tránh chia sẻ lộc, tán lộc cho người ngoài sau khi thắp hương cúng lễ, vì có thể khiến tài lộc ra đi khỏi nhà.

Bảo vệ tài lộc gia đình:

 • Sau khi cúng lễ, cất muối gạo đi và hắt nước từ ngoài vào trong nhà, ngụ ý là lộc tài chỉ vào nhà chứ không ra ngoài.

Đồ trên mâm cúng:

Xem thêm: Mua mấy chỉ vàng ngày vía thần tài, những điều cần biết

Xem thêm: Cách bày mâm ngũ quả ngày tết theo phong thủy

 • Sử dụng hoa quả tươi, có nụ và hương thơm, tránh sử dụng hoa quả giả. Bàn thờ và đồ thờ cúng phong thủy khác cần được vệ sinh thường xuyên để giữ sự linh thiêng và tinh khiết.

Trên đây là những thông tin chia sẻ trả lời câu hỏi vía thần tài ngày nào và những thông tin liên quan cần biết. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Đang tải...

Bình luận