Phong thủy

Mệnh thủy nên sơn trần nhà màu gì?

Đang tải...

Thủy tượng trưng của nước và là yếu tố mạnh mang khả năng hóa giải mọi bất lợi trong phong thủy bởi Mệnh Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường đem lại nguồn sống tốt tươi, là sự phối hợp, nhưng lúc dữ dội lại trở nên sức mạnh hủy diệt. Cùng xem bói chọn màu sắc phong thủy cho Mệnh Thủy nhé.

Màu tối không hợp với người mạng Thủy

Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề. Hãy đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa), không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

 

Màu sắc trang trí là yếu tố quan trọng trong ngôi nhà người mệnh Thủy

Tuân theo quy luật phong thủy ngũ hành bạn với thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh, tương thích, tức là các màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ khá cho người mệnh Thủy nhất.

Đang tải...

Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen. Màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim. Đặc biệt không nên sử dụng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Xanh thiên thanh ( xanh da trời) là màu phải chăng nhất, vì thế bạn nên sơn tường nhà, tiêu dùng rèm cửa, đồ sử dụng nội thất hay nếu được thì è cổ nhà có tông màu này. Đó là tông màu rất dễ sử dụng bởi sự long lanh, hoa lệ và nhẹ nhàng.

Màu xanh mang lại sự sáng khoải, thả phanh, thư giãn và tươi trẻ, được cho việc vững mạnh và mở rộng của nả.

Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp sở hữu cung gia đạo và cung Tài Lộc. yếu tố Thuỷ cũng phù hợp cho yếu tố Mộc, do vậy, màu xanh thiên thanh phù hợp với những màu sơn cửa, những đồ trang hoàng nghệ thuật.

Màu xanh da trời nhẹ là sự chọn lựa hoàn hảo cho công việc học hành, đặc trưng thích hợp khiến màu cho è cổ nhà. một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng với nai lưng sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học khá hơn là các trần nhà sở hữu màu trắng thường ngày.

– Màu xanh da trời trong phòng ngủ sẽ có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn.

– Màu xanh dương nhẹ nhàng đem lại sự năng động hoạt bát vào phòng khách.

Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp.

Các tông màu xanh khác như xanh lá cây (Mộc), xanh biển đậm bạn có thể dùng để trang trí điểm xuyết trong nhà, bởi những màu như xanh lá, xanh biển nếu dùng toàn bộ sẽ gây nhức mắt.

Màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

 

 

Đang tải...

Bình luận