Chuyện lạ

Cậu bé 4 tuổi da nhăn nheo như cụ già gây sốt

Đang tải...

Một cậu bé mới 4 tuổi hiện sống ở Bangladesh đã bị mắc một căn bệnh lạ khiến cho hình dáng bên ngoài của cậu nhìn như một ông lão 80 tuổi.

Cậu bé Bayezid Hossain, nay đã 4 tuổi, hiện đang sinh sống tại một ngôi làng ở ngoại ô thành phố Magura, Bangladesh, ngay từ khi mới sinh ra cậu đã không may mắn mắc phải một căn bệnh lạ khiến cho cậu có các triệu chứng như bị sưng mặt, mắt hõm sâu, da nhão, hay đau khớp, bí tiểu, răng móm và yếu.

Bayezid bị cho là mắc phải hội chứng di truyền hiếm gặp có tên là Progeria, căn bệnh này làm cho cơ thể cậu bị lão hóa nhanh hơn gấp 8 lần so với những người bình thường khác. Mọi người cùng làng thường tỏ ra thái độ xa lánh Bayezid và những đứa trẻ trong làng cũng luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi phải tiếp xúc với cậu.

cau-be-da-nhan-nhu-ong-gia

cau-be-da-nhan-nhu-ong-gia

Theo thống kê cho thấy các bệnh nhân mắc phải hội chứng Progeria thường hay bị tử vong do bị mắc bệnh các bệnh đau tim hay bị đột quỵ ở độ tuổi trung bình khoảng 13 tuổi. Bayezid cũng mắc thêm cả chứng bệnh nhão da (cutis laxa), khiến cho da của cậu nhão và nhăn như một cụ già 80 tuổi.

Mẹ của Bayezid, cô Tripti Khatun, 18 tuổi, cho biết rằng cô thực sự rất ngạc nhiên về sự thông minh của con trai mình, nhưng cũng cảm thấy buồn và đau khổ với ngoại hình dị dạng không giống ai của con trai mình.

Bayezid hiện không đi học, nhưng cậu bé rất thích chơi bóng đá, vẽ tranh, đập vỡ đồ chơi rồi sau đó có thể sửa chữa chúng bình thường.

“Bayezid chỉ bắt đầu biết đi khi cậu được 3 tuổi. Thể chất của con trai tôi phát triển không được bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng cậu bé lại thừa hưởng trí thông minh và hiểu biết hơn những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi”, cô Tripti nói.

Khi Bayezid chào đời tại một bệnh viện công vào năm 2012, Tripti và chồng Lovelu Hossain, 22 tuổi, đã cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng vì các bác sĩ nói rằng họ không có cách nào để có thể chữa bệnh cho cậu bé cả.

Đang tải...

Sau khi trở về nhà, thông tin về đứa trẻ dị dạng đã nhanh chóng bị lan đi khắp làng và người dân phải xếp hàng bên ngoài nhà cô Tripti xem Bayezid, nhưng không ai có thể giúp đỡ cho gia đình cô.

vat-pham-phong-thuy-may-man

hotline-lien-he-mua-hang

Đang tải...

Bình luận