Chuyện lạ

Chuyện lạ anh chàng Suresh người Ấn Độ sở hữu 2 quả tim cùng nhịp đập

Đang tải...

 Chuyện lạ hai quả tim của Suresh đặc biệt ở chỗ nó là một quả tim nam và nữ cùng chung nhịp đập hỗ trợ lẫn nhau . Ông đã thực hiện cấy ghép thành công quả tim này để duy trì mạng sống của mình.

Được biêt quả tim cũ của người đàn ông Ấn Độ này chỉ hoạt động được 10 % .Mọi chức năng  duy trì sự sống 90% là nhờ quả tim còn lại . Sự thật sở dĩ là  anh vừa được cấy ghép thành công một quả tim của người hiến tạng nữ, khiến anh trở thành người có 2 trái tim đập cùng lúc trong lồng ngực.

Bệnh nhân có tên Suresh, 45 tuổi, bị suy tim nhưng do sức khỏe yếu nên không thể thực hiện phẫu thuật cấy ghép đơn truyền thống. Nếu cấy ghép, nguy cơ trái tim mới không hoạt động là rất cao.

Do đó, các bác sĩ đã cấy ghép trái tim nhỏ hơn của một người phụ nữ vào khoang ngực của Suresh và kết nối với trái tim cũ. Đây là cách làm duy nhất để khiến anh duy trì sự sống của mình

Ông Suresh nay có 2 trái tim cùng đập trong lồng ngực và đây được tin là ca phẫu thuật đầu tiên thuộc loại này ở châu Á.

Anh chàng Suresh người Ấn Độ sở hữu 2 quả tim

Anh chàng Suresh người Ấn Độ sở hữu 2 quả tim

Nói với báo giới sau ca phẫu thuật nói trên tại Bệnh viện và Trung tâm Y tế Kovai ở Coimbatore (Ấn Độ), các bác sĩ khẳng định ca phẫu thuật rất khó và đòi hỏi quy trình chặt chẽ. Tiến sĩ Prasanth Vaijyanath – một người trong nhóm phẫu thuật – cho hay: “Quả là số mệnh! Bệnh nhân đã tiếp nhận trái tim từ một người hiến là phụ nữ bởi trái tim đó thích hợp một cách hoàn hảo với lồng ngực của bệnh nhân”.

Đang tải...

Vị bác sĩ nói thêm: “Các phẫu thuật này cũng rất thú vị bởi nay người đàn ông đó không chỉ có nhiễm sắc thể XY như tất cả nam giới thông thường mà còn có một trái tim có nhiễm sắc thể XX”.

“Giữa 2 trái tim có 5 kết nối. Hai kết nối để nhận máu tinh khiết trong khi 3 kết nối còn lại để đẩy máu không tinh khiết” – ông Vaijyanath giải thích.

Đây được xem là một trong những tiến bộ khoa học thành công của nhân loại mà chúng ta cần ghi nhận

Đang tải...

Bình luận