Chuyện lạ

Cụ già muốn tạm biệt cuộc đời sớm ở tuổi 145

Đang tải...

Một cụ ông 145 tuổi đã hoàn toàn sẵn sàng để chờ thần chết đến ghé thăm và rước mình đi bởi vì ông không còn muốn tiếp tục phải chịu đựng những nỗi đau đớn khi phải chứng kiến những người thân yêu cứ lần lượt bỏ mình ra đi  về nơi chín suối.

Đang tải...

Kỉ lục Guiness đang chuẩn bị ghi nhận thêm cụ Mbah Gotho được xem là người già nhất thế giới. Theo giấy tờ chứng minh thì cụ ông sinh ngày 31/12/1870 và năm nay đã 145 tuổi.

“Những gì tôi mong muốn bây giờ chỉ còn là cái chết. Các cháu của tôi đã hoàn toàn độc lập. Tôi đã suýt về với ông bà vào năm 1992 nhưng đó cũng là 24 năm về trước”, cụ Mbah chia sẻ về ước muốn lớn nhất của mình.

cu gia-145-tuoi

cu gia-145-tuoi

Cụ ông 145 tuổi tiết lộ rằng ngày xưa ông có tới 10 anh chị em và sau này còn lấy tới 4 bà vợ. Điều đáng tiếc là dần dần những người thân yêu của cụ Mbah đều qua đời hết. Bà vợ cuối cùng của Mbah cũng đã mất vào năm 1988, ngay cả các con của cụ cũng đều đã về chầu tổ tiên hết, không còn ai.

Hiện tại cụ Mbah đang sống nhờ vào cháu, chắt, chút, chít của mình. Cụ vẫn có thể tự xúc thức ăn và tắm rửa mỗi ngày mặc dù ngày càng yếu hơn. Cũng bởi thị lực kém nên thay vì xem tivi, thú vui của cụ là nghe radio.

Trước cụ Mbah, cụ bà người Pháp Jeanne Calment 122 tuổi từng được công nhận là người già nhất thế giới. Khi được hỏi về bí quyết sống thọ, cụ ông 145 tuổi đã trả lời rằng nhờ đức tính kiên trì, nhẫn nại mà mình có thể sống đến giờ. Theo cụ, những ai tin tưởng vào bản thân, dũng cảm đương đầu với nghịch cảnh, duy trì sự vận động của cơ thể thì có thể sống rất lâu.

Đang tải...

Bình luận