Chuyện lạ

Kinh ngạc khi thu hoạch được cây bắp cải khổng lồ to gấp 50 lần bình thường

Đang tải...

Điều đáng nói trong câu chuyện lạ này là những cây bắp cải khổng lồ này không có chế độ phân bón hay chăm sóc đặc biệt nào.

kinh-ngac-khi-thu-hoach-duoc-cay-bap-cai-khong-lo-gap-50-lan-binh-thuong

Cây cối tươi tốt, mùa màng bội thu là điều người nông dân nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, muốn được như thế thì họ cần phải đầu tư nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Đặc biệt đối với những loại cây khó trồng như bắp cải.

Nhưng lạ thay, ông Bryan Calder, một người lái xe tải đã nghỉ hưu, hiện đang sinh sống tại thị trấn Forfar, hạt Angus, Scotland, Vương quốc Anh, lại có thể trồng được một cây cải bắp khổng lồ, to hơn gấp 50 lần so với bình thường.

Theo Daily Mail đưa tin, cây cải bắp của ông Bryan có đường kính lên tới 1,5m, đủ để làm 300 bát canh.

Dù đã ở tuổi 72, nhưng ông Bryan vẫn còn khỏe khoắn, dẻo dai và làm được các công việc trong vườn. Ông chia sẻ: “Tôi đã làm vườn 50 năm rồi nhưng chưa bao giờ được nhìn thấy cây cải bắp nào to như vậy”

Đang tải...

Điều đang nói là lão nông mát tay trồng vườn này cũng không hề mất nhiều công chăm bón mà vẫn có được cây bắp cải khổng lồ đến thế.

“Tôi không có chế độ chăm sóc đặc biệt hay bỏ nhiều chi phí, công sức chăm bón với cây cải bắp đó. Kể từ khi được gieo trồng vào tháng 4, nó cứ lớn nhanh như thổi vậy đó. Nghe tin cây cải bắp “lạ”, nhiều người trong thành phố còn tìm đến tận nhà tôi để tận mắt nhìn thấy nó”, ông Bryan kể lại.

Ông Bryan phải nhờ đến 2 người khiêng cây rau khổng lồ lên chiếc xe ba gác để chở đến một hội chợ rau của địa phương.

Theo các chuyên gia, việc cây trồng phát triển nhanh như vậy có thể do điều kiện nhiệt độ và độ ẩm mùa hè năm nay cao hơn mức bình thường 0,41 độ C.

Đang tải...

Bình luận