Phong thủy

Lỗi phong thủy cần tránh khi treo gương trong nhà

Đang tải...

Có thể bạn cũng đang có những cách bài trí gương chưa hợp với phong thủy hoặc mang lại ảnh hưởng không tốt cho gia đình. Cùng tham khảo những kiêng kỵ khi treo gương trong phong thủy dưới đây để lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp nhất.

loi-phong-thuy-can-tranh-khi-treo-guong-trong-nha

Gương nên treo ở phòng khách, phòng ăn

Không để gương ở phòng ngủ

Thường thì vị trí gương mà nhiều người lựa chọn nhất chính là phòng ngủ vi đa phần đều cho rằng đây là nơi riêng tư, kín đáo, dễ soi mà không ngại ngùng: Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia thì đây lại là vị trí mà họ luôn phản đối, đặc biết là nêu chiếc gương lại đối diện với giường ngủ. Bởi lý do rất đơn giản là theo phong thủy, không nên để bất cứ sự phản xạ ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường, dù là gương hay màn hình TV, vì sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và mối quan hệ của chủ nhân, không chỉ thế một số người yếu bóng vía, dễ giật mình cũng sẽ dễ bị tưởng tượng khi thức giấc nửa đêm và vô tình nhìn vào gương.

Những điều nên tránh khi treo gương:

– Không đặt gương đối diện với cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà, nếu đặt một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.
– Không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh, lò sưởi, bếp hoặc nơi có đồ đạc lộn xộn sẽ tránh được những nguồn khí tiêu cực trong nhà. Hơn nữa, nếu treo gương đối diện với bếp lửa sẽ khiến cho ngôi nhà dư thừa năng lượng dương.

Nên đặt gương ở đâu?

Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng gương di động hoặc gương ở mặt sau cánh cửa tủ. Nhưng nhìn chung, theo các chuyên gia, vị trí tốt nhất cho gương kia ngự ở trên tường vẫn là trong phòng khách hay khu vực phòng ăn, vì một vài lý do sau:
– Để mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng, vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể;
– Đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp (chẳng hạn như khu vườn, bầu trời…) sẽ vừa đưa thêm sự sống động của thiên nhiên vào nhà vừa thu hút năng lượng tích cực;
– Gương được treo đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng là việc được khuyên làm, vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương thế này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó. Cũng vì tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc; và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn;
– Gương cũng là món đồ trang trí tinh tế dễ khiến khách đến nhà phải thốt lời khen ngợi, nếu bạn biết cách sắp xếp hợp lý, và có gu thẩm mỹ phù hợp.

Đang tải...

Đang tải...

Bình luận