Phong thủy Phong thủy nhà ở

Bí mật trong phong thủy nhà vệ sinh tránh xa tà khí

Đang tải...

Trong phong thủy cho nhà vệ sinh chúng ta chớ nên coi thường chủ quan mà nghĩ rằng nó chẳng quan trọng bằng những phòng khác trong căn nhà, bởi cho dù chỉ chiếm một diện tích nho nhỏ thôi nhưng nó lại có một sức ảnh hưởng khá là lớn tới phong thủy cho  cả căn nhà ở của bạn. Bạn nên chú trọng tới từng chi tiết một để căn nhà của bạn lúc nào cũng tràn đầy sự may mắn và năng lượng tốt lành nhé.

1. Phương vị nhà vệ sinh

Trong phong thủy nhà vệ sinh nếu như muốn tốt thì bạn không nên đặt ở cát vị, vì nhà vệ sinh lúc nào cũng sinh ra những mùi xú uế nồng nặc, tạp khí bẩn, nếu cho đặt ở phương cát sẽ phá hỏng phong thủy tốt, và ngược lại,nếu đặt ở hung vị cũng có thể hóa sát, mang tới điềm tốt lành cho phong thủy của căn nhà.

Một trong những điều cấm kị trong phong thủy nhà ở mà ai cũng phải biết là không đặt nhà vệ sinh ở trung cung bởi đây là vị trí được coi là trung tâm của ngôi nhà, nếu như cũng lại bị ô nhiễm bẩn thì sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ các không gian khác của ngôi nhà, tác động xấu tới sức khỏe của những người đang sinh sống trong gia đình.

phong-thuy-cho-nha-ve-sinh

phong-thuy-cho-nha-ve-sinh

2. Vị trí nhà vệ sinh

Nên bày trí nhà vệ sinh ở vị trí khuất, kín đáo, không nên đối diện với cửa chính kẻo tổn hại vận khí và ngăn cản năng lượng tốt bay vào trong nhà. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn vị trí nhà vệ sinh trong bố cục tổng thể của toàn bộ ngôi nhà như sau:

Đang tải...

– Nhà vệ sinh không nên đối cửa chính với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc, bất kể là nó đang ở vị trí nào.

– Khi thiết kế nhà thì tuyệt đối bạn không nên bố trí bếp và nhà vệ sinh chung một cửa sẽ ảnh hưởng tới phong thủy nhà bếp, gây tác động xấu tới sức khỏe mọi người trong nhà.

– Nếu nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ thì không được đặt cửa nhà vệ sinh ở phía đầu giường, mà nên chọn hướng kín đáo hơn, có râm mát, không hướng thẳng tới ánh sáng mặt trời.

3. Hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh

Những trường hợp phong thủy nhà vệ sinh xấu mà không thể thay đổi được hay bố trí lại kết cấu nhà thì bạn có thể hóa giải bằng cách sau:

– Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, cửa bếp, hay cửa thư phòng thì có thể dùng bình phong, hay rèm để che chắn lại, chặn xú khí, sát khí.

– Nếu nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên đặt thực vật xanh để hấp thụ uế khí, các loài dễ trồng và có lợi cho phong thủy là lô hội, tiểu trâm, vạn niên thanh, thường xuân,…

 

Đang tải...

Bình luận