Chuyện lạ

Máy bay chiến đấu hạ cánh giữa cao tốc để… hỏi đường

Đang tải...

Một máy bay chiến đấu Mi-8 đã hạ cánh ngoạn mục trên một tuyến đường cao tốc ở Kazakhstan, chặn đầu một xe download giữa trời tuyết rơi lạnh giá để hỏi đường.

Theo Reuter, đó là câu chuyện lạ hy hữu của một chiếc trực thăng Mi-8 “thợ săn đêm” do Liên Xô sản xuất. Chiếc máy bay này đã hạ cánh ở giữa tuyến cao tốc 2 làn xe, cánh quạt vẫn đang quay làm thổi tung tuyết ở xung quanh đó.

may-bay-chien-dau-ha-canh-giua-cao-toc-de-hoi-duong

Đang tải...

Một người đã quay lại cảnh tượng hy hữu này và vẫn không thể tin chuyện gì đang xảy ra. Một giọng nói vang lên trong video, “Chiếc trực thăng đó đang làm gì mà lại hạ cánh xuống giữa đường và chỉ đứng ở đó vậy?”.

Sau đó, phi công điều khiển chiếc Mi-8 đã xuống mặt đất và chạy lại gần chiếc xe download và có một cuộc trao đổi ngắn với tài xế lái xe. Kết thúc cuộc trò chuyện, họ bắt tay nhau và người phi công quay về trực thăng.

“Họ bị lạc đường”, giọng nói vang lên trong video, “họ đang hỏi đường để đến thành phố Aktobe”. Trong khi đó, trực thăng Mi-8 cất cánh và tiếp tục chuyến bay.

Video, đăng trên Youtube ngày 15/2, sau đó nó lan truyền nhanh chóng trên mạng khiến Bộ Quốc phòng Kazakhstan phải đưa ra báo cáo đây là một “chương trình huấn luyện định hướng bằng thị giác”.

Cơ quan này giải thích, trực thăng Mi-8 khi đó do gặp thời tiết xấu nên phi công được yêu cầu xác định vị trí của họ và có thể hỏi đường người khác. Bài tập của họ đã kết thúc thành công.

Đang tải...

Bình luận