Phong thủy

Những nguyên tắc phong thủy âm trạch khi trồng cây tại mộ

Đang tải...

Trong phong thủy âm trạch, trồng cây tại mộ có tác dụng rất tốt, vừa làm cho mộ phần thêm phần mát mẻ, thoáng đãng, tươi tốt giúp người đã khuất được bình an, vừa giúp ích cho những người còn sống thêm lộc, thêm phúc. Vì thế, nên đặc biệt quan tâm đến phong thủy khi trồng cây ở mộ.

nhung-nguyen-tac-phong-thuy-am-trach-khi-trong-cay-tai-mo

Vào dịp Tiết Thanh Minh, con cháu có dịp nhớ đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất bằng đi tảo mộ. Tiết Thanh Minh năm nay, đi tảo mộ, bạn hãy nhớ đến những nguyên tắc phong thủy âm trạch trong trồng cây này.

Theo phong thủy âm trạch, trồng cây tại mộ đầu tiên phải đáp ứng nguyên tắc cân bằng, đối xứng, hài hòa, trái phải đều nhau. Trồng cây hai bên giống như hai đại tướng trấn an cho phần mộ và gia trạch, tượng trưng cho âm dương hòa hợp, phúc lộc song toàn.

Đang tải...

Nếu trồng cây mộ phần lệch trái hoặc lệch phải sẽ sinh ra hiện tượng vong linh người nhà phản ngâm, tạo thành những sự việc kì lạ, khó lý giải trong nhà.

Ngoài ra, theo xem bói, chúng ta cũng có thể trồng cây ở phía sau mộ, tạo thành chỗ dựa vững chắc, ngụ ý hậu thế nhận được phúc ấm của tổ tiên, có quý nhân tương trợ. Nhánh cây, lá cây phải đâm ra ở phía trên phần mộ giống như che chở, ấm áp, phong thủy học xưng là “ấm cập hậu nhân”.

Hơn nữa, cần chú đến đến hình dạng, khí chất của cây được trồng ngoài mộ. Tránh chọn những cây có hình thù kỳ dị, dễ mang tới cảm giác hung hãn, đáng sợ cho mộ phần. Nếu để cỏ xung quanh mộ rậm rạp thì cũng không phải là cát, mang dáng vẻ hiu quạnh, đơn côi.

Điều cần chú ý đặc biệt là chỉ nên trông cây rễ cọc ở gần mộ, không nên trồng cây rễ chùm vì rễ ăn sâu, lan rộng có thể phạm tới huyệt đạo, tạo thành thể “xuyên tâm sát”, con cháu có người đột tử hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Rễ cây mà xâm nhập vào phần xương cốt, hoặc để nước, rắn theo rễ xâm nhập vào mộ thì người trong nhà tâm thần bất ổn, tai họa quẩn quanh, là đại hung trong phong thủy âm phần.

Loại cây thường được lựa chọn để trồng ngoài mộ phần là cây tùng. Bởi tùng được coi là loại cây cát tường, mang lại phúc lộc, trường thọ, sẽ có ý phong thủy âm trạch tốt.

Đang tải...

Bình luận