Phong thủy

Mẹo phong thủy hóa giải “khắc khẩu” mẹ chồng – nàng dâu

Đang tải...

Mẹ chồng – Nàng dâu KHẮC KHẨU là vấn đề muôn thuở. Bên cạnh việc bạn phải khéo léo trong cư xử hàng ngày, bạn cũng nên áp dụng một số yếu tố phong thủy để hóa giải mối quan hệ đầy nhạy cảm này!

meo-phong-thuy-hoa-giai-khac-khau-me-chong-nang-dau

1. Đặt ghế sô pha tựa lưng vào tường

Theo các chuyên gia phong thủy, ghế sô pha nên kê tựa vào tường sẽ mang ý nghĩa về sự vững chắc, hài hòa và cân đối. Và cũng tuyệt đối kiêng kỵ kê ghế sô pha không có chỗ tựa, lưng lửng giữa nhà. Như thế sẽ tạo cảm giác thiếu sự che chở, an toàn. Gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn nội bộ. Đặc biệt là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng giảm sút.

2. Không bố trí phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu gần nhau

Theo xem tử vi, không nên bố trí phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu gần nhau, nếu có thể, nên bố trí hai phòng này ở hai tầng khác nhau. Như thế sẽ hạn chế mâu thuẫn, tránh xung đột đến mức ngày càng sâu sắc, khó kiểm soát được.

Trong trường hợp các gia đình sống ở chung cư, nếu cửa phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu đối diện nhau, thì các ông chồng nên tinh ý treo một xâu tiền ngũ đế ở trước cửa phòng mẹ để tránh cãi cọ, va chạm không cần thiết, hóa giải hết mọi vấn đề.

3. Dùng các đồ ở phòng ăn có dạng hình tròn

Các đồ dùng trong phòng ăn như bàn ăn, ghế ngồi, khay đựng hoa quả,.. nên có hình tròn hoặc  góc tù, tránh hình vuông và hình chữ nhật có góc cạnh. Vì theo quan niệm phong thủy, các góc cạnh đó như mũi tên chĩa độc vào người, gây ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và cả các mối quan hệ, nhất là quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Nếu tủ bếp hoặc các đồ vật trong phòng ăn có bề ngoài quá vuông, góc cạnh, bạn nên khéo léo sửa góc cạnh để chúng trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn.

4. Sử dụng gam màu hòa nhã, mềm mại

Theo vận hạn năm 2017, bạn nên sử dụng các gam màu hòa nhã, mềm mại trang trí nhà ở để cải hiện mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu.

Ví dụ giấy dán tường, nên chọn màu trắng, vàng sữa, tránh màu nóng như màu vàng đậm, đỏ, cam dễ khiến tâm trạng bức xúc ngột ngạt. Còn ngược lại các màu quá lạnh như màu xanh da trời, ghi sẫm, màu đen sẽ gây cho các thành viên trong gia đình có cảm giác cô độc, lẻ loi, buồn bã.

5. Trồng cây xanh trong nhà

Các loại cây xanh, cây cảnh và các loài hoa như hoa bách hợp, cẩm chướng, cây phát lộc…  nên được bài trí trong nhà. Chúng vừa giúp điều hòa dưỡng khí cho các thành viên lại tăng cường tình thân giữa mẹ chồng, nàng dâu.

Đang tải...

Lưu ý: Tuyệt đối không kê bàn ăn, giường ngủ, ghế sô pha dưới dầm hoặc xà nhà. Bởi vì như vậy sẽ khiến người ngồi, ngủ và sinh hoạt bên dưới thấy bất an, khó chịu, nảy sinh tâm lý tức tối, bực dọc, mâu thuẫn ngày càng nghiêm trọng.

Đang tải...

Bình luận