Tâm linh huyền bí

Status báo trước sự ra đi của nữ tình nguyện viên

Đang tải...

Chắc hẳn nếu ai biết thì chưa thể quên được cô nữ tình nguyện viên xinh đẹp đầy nhiệt huyết đang ở cái tuổi đẹp nhất. Cô gái trẻ ra đi đột ngột khiến người thân và bạn bè không khỏi xót thương. Khi lên Facebook của Hương, bạn của cô đã vô tình phát hiện được những dòng status thể hiện quan điểm về cái chết như là điềm báo trước về sự ra đi của mình.

status-bao-truoc-su-ra-di-cua-nu-tinh-nguyen-vien1

Đặng Thị Thu Hương sinh năm 1994, quê ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bìn. Cô gái trẻ này là thành viên tích cực của Hội từ thiện Thiện Tâm. Khi biết thông tin nhân dân miền Trung gặp lũ nặng nề, cô cùng bạn bè nhiệt tình tham gia đoàn tình nguyện giúp dân sau lũ ở Quảng Bình.

Trưa ngày 20/10, trong khi các chị em phụ nữ đang háo hức nhận hoa và quà nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, thì Hương lại đang tất bật giúp bà con khắc phục đời sống sau khi nước lũ rút.

status-bao-truoc-su-ra-di-cua-nu-tinh-nguyen-vien2

Chẳng ai ngờ được, đây cũng là lần cuối cùng cô đón 20/10 bên bạn bè và người thân! Trong lúc chở một người bạn trong nhóm đi chợ mua thức ăn nấu cơm trưa cho cả đoàn, Hương tránh vũng bùn lầy trên đường, lệch tay lái, ngã xuống. Đúng lúc đó xe tải phía sau lao đến khiến cô gái trẻ tử vong ngay lập tức.

Sau đám tang chua xót của cô, khi người đầu bạc (cha mẹ của Hương) cùng bạn bè tiễn đưa kẻ đầu xanh, vài người bạn đã vô tình phát hiện ra status thể hiện quan điểm về cái chết mà nữ tình nguyện viết trước đó, không khác gì một điềm gở đáng sợ vô cùng.

Cụ thể là: Trong một chuyến đi từ thiện vào ngày 20/8, Giấu Hương (tên Facebook của nạn nhân) đã viết một dòng tâm sự: “Đừng nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa. Vì lúc đó còn cái gì đâu mà nói, hãy để tôi yên giấc” hay lời tâm sự: “Chết” suy cho cùng cũng chỉ là cái chớp mắt nhưng “chờ chết” mới thực sự là điều đáng sợ”.

Khi đó, cô chỉ tâm niệm muốn nhắc nhở mọi người hãy trân quý từng phút giây ở với người thân yêu, tri kỉ, chứ không ngờ được, nó như một điều gở điềm xấu đáng sợ sau này.

Sự ra đi của Hương để lại niềm tiếc thương cho nhiều thầy cô và bạn bè và cộng đồng mạng nói chung. Sau khi hay biết tin, nhiều bạn bè của Hương đã để lại những dòng chia sẻ xúc động trên trang Facebook cá nhân của cô.

Một tài khoản Facebook có tên Tây Côn Lĩnh nghẹn ngào: “Sự ra đi đột ngột của bạn Giấu Hương là mất mát lớn cho cộng đồng phượt. Thay mặt Gia Đình Khoai mình xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của H và team Bụi Kết Nối.

Tuy chưa có cơ hội gặp mặt bạn nhưng mình cảm phục sự trước những việc bạn đã làm. Một tấm lòng nhân ái, luôn giúp đỡ người gặp khó khăn, đó là những gì mình biết về bạn… Mong bạn an nghỉ thanh thản. Gia đình Khoai rất mong được kết hợp với team Bụi Kết Nối tiếp tục thực hiện những công việc còn dang dở của bạn Giấu Hương trong thời gian đến“.

Một thành viên khác nhóm phượt tình nguyện khác cũng ngậm ngùi nói: “Thay mặt cho anh chị em Hội Phượt 77 gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Bụi Kết Nối. Nghe tin mà thấy xót thương cho chị một người con gái xinh đẹp, có chung niềm đam mê, có tấm lòng nhân hậu lại phải ra đi như vậy!

Mong chị ra đi thanh thản mọi người sẽ luôn nhớ về một cô gái xinh đẹp và có tấm lòng bao dung, nhân hậu như vậy! Một sự mất mát quá lớn, mong đại gia đình Bụi Kết Nối sẽ sớm vượt qua nỗi đau này để tiếp tục cùng cộng đồng phượt chung tay vì miền Trung thân yêu. R.I.P”.

Dù cô gái mới 23 tuổi đã mãi mãi ra đi, nhưng hình ảnh và những hoạt động thiện nguyện của cô luôn còn mãi trong cộng đồng “phượt”, bạn bè và gia đình cô!

Đang tải...

Đang tải...

Bình luận