Phong thủy nhà ở

Tuổi Mão-Chọn cây phong thủy nào để may mắn, tài lộc

Đang tải...

Trồng cây phong thủy trong nhà không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay. Nhưng để chọn được cây phù hợp với tuổi, đúng màu đúng mệnh thì không phải chuyện đơn giản. Vậy tuổi Mão đã biết nên chọn cây phong thủy như thế nào để mang đến may mắn, tài lộc chưa hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu nhé.

Cây phong thủy tuổi Mão

Cây phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa nên hợp với phần mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa). Vì vậy khi lựa chọn cây phong thủy Đinh Mão chọn cây màu xanh lá, màu đỏ, màu hồng, hoặc tím để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Những loại cây phù hợp với tuổi Đinh Mão như: cây kim ngân, cây kim tiền, cây ngũ gia bì, cay bạc hà, cây trường sinh…

Cây kim tiền 

Cây phong thủy tuổi Tân Mão 1951

Người tuổi Tân Mão  là người mệnh Mộc, do đó bạn có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá. Ngoài ra bạn nên chọn cây cảnh có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc như thế sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tiền tài và may mắn.

Tuổi Tân Mão cũng nên chu ý không nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa không tốt hoặc những cây có màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ mang đến nhiều vận xui hơn may mắn.

Đang tải...

Những loại cây phù hợp như: cây ngọc bích, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây vạn niên thanh, sen đá nâu, cây vạn niên tùng…

Cây ngọc bích

Cây phong thủy tuổi Quý Mão 1963

Người tuổi Quý Mão là người mệnh Kim vì thế gia chủ nên trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (theo tương sinh) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim giúp tiền của vào nhà ầm ầm, gia đình luôn giàu sang.

Để tránh những vận khí xấu người tuổi Quý Mão không nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy sẽ làm cho tiền bạc nhà bạn không cánh mà bay.

Những loại cây phù hợp như: cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền, cây hạnh phúc…

Cây lan ý 

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Người tuổi Ất Mão  thuộc mệnh Thủy do đó bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ thế sẽ giúp tiền bạc chảy vào nhà cuồn cuộn như nước sông hồng.

Ngoài ra tuổi Ất Mão không được trồng những cây màu vàng, nâu hoặc hoàn toàn màu xanh lá nếu không muốn tiêu tốn tiền của.

Những loại cây nên trồng như: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây tùng bồng lai, cây tùng la hán…

 

Cây lưỡi hổ

Cây phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão là người mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng các loại cây cảnh hợp tuổi mão màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa để mang lại nhiều may mắn.

Ngoài ra tuổi Đinh Mão không nên trồng những cây màu xanh dương, màu đen, màu vàng, màu nâu nếu không muốn gặp xui xẻo.

Những loại cây nên trồng như: cây kim ngân, cây kim tiền, cây huyết dụ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây thẻ bài hồng…

Cây thẻ bài hồng

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999

Người  tuổi Kỷ Mão là người mệnh Thổ vì thế bạn nên trồng một số loại cây để bàn làm việc hợp tuổi mão có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng hợp mệnh Thổ sẽ tốt nhất.

Ngoài ra tuổi Kỷ Mão nên tránh trồng những cây màu trắng thuộc hành Kim sẽ không tốt cho gia đình.

Một số loại cây nên trồng như: cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, sen đá nâu, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ…

Cây lan hồ điệp

Qua bài viết trên hy vọng người tuổi Mão sẽ lựa chọn được cho mình những loại cây phong thủy phù hợp để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

>>> Xem thêm: Cây phong thủy tuổi Tuất

Đang tải...

Bình luận