Hãy cùng Boi.vn điểm danh 6 món ăn được xếp vào hàng SANG CHẢNH. Nhớ là tích xem bạn đã được thưởng thức món nào nhé, còn món nào chưa được thử, hãy cố gắng kiếm thật nhiều tiền để ít nhất được thử một lần trong đời.
Cá anh vũ
Cá anh vũ được nhiều người tin rằng sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho người được thưởng thức nó. Tuy nhiên, giá loại cá này được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới, 2,9 triệu đồng/kg khiến nhiều thực khách phải ái ngại khi rút ví.
Sâm cầm
Sâm cầm là loài chim di cư từ phương Bắc và cũng thuộc top những sản vật phải tiến cống vua nên có giá thành rất cao. Sâm cầm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức khỏe và sinh lực. Thịt sâm cầm màu đỏ tươi, rất mềm, chế biến cầu kỳ thành những món ăn “ngon xuất sắc” như rán, quay, hầm, nướng.
Ngoài ra, sâm cầm còn được sử dụng nhiều để ngâm rượu. Rượu sâm cầm dùng làm thuốc mạnh gân xương, bớt đau mỏi, chân tay cứng cáp, lao động khỏe và dai sức, đặc biệt rất tốt cho những người cao tuổi.
Tu hài Canada
Tu hài Canada là một trong những món ăn đắt đỏ nhất hành tinh. Giá mỗi kg tu hài Canada bán khoảng 1,9-2,5 triệu đồng/con. Với trọng lượng trung bình 1-2 kg/con, tính ra, giá tu hài Canada tương đương với giá cua Hoàng đế nhập khẩu.
Nhiều người tin rằng tu hài có thể giúp tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương, nên món ăn này càng hot trên thị trường. Trên các mạng rao vặt, tu hài được quảng cáo nhập từ Canada, được chào bán với giá phổ biến 1,5 triệu đồng/kg.
Tôm hùm
Tôm hùm thuộc họ Tôm, được mệnh danh là “vua” của các loại hải sản, thịt rất chắc và ngọt. Điểm nổi bật nhất của loài này là có hai chiếc càng to, khỏe. Món tôm hùm ngon và ngọt nhất cũng ở 2 chiếc càng này. Thức ăn của tôm hùm chủ yếu là cá, cua, sò… nên đây là món hải sản giàu canxi và đạm, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực.
Ở các nhà hàng hải sản, tôm hùm được chế biến thành rất nhiều món ngon như tôm nướng phô mai, nướng bơ tỏi, sốt bơ cà chua… Với giá thành khá cao, khoảng 1,3- 1,5 triệu đồng/ kg nhưng món tôm này rất hấp dẫn với thực khách sành ăn.
Thịt gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo là loại gà rất quý, nên giá cũng rất “chát”, giá hơn 1,1 triệu/kg, riêng chân gà Đông Tảo giá 500.000 đồng/chiếc… bởi gà Đông Tảo quý và quý nhất ở đôi chân. Nhưng thường các nhà hàng sẽ bán kèm với thịt cả con gà.
Phở bò Kobe
Phở bò Kobe gần 1 triệu đồng/bát. Món phở này xuất hiện trong menu của 1 khách sạn có giá 750.000-850.000 đồng/bát, đắt hơn 20 lần một bát phở thông thường được cho là làm từ thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản.
Bò được nuôi theo một quy trình khá cầu kỳ: ăn ngô non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, xoa bóp bằng rượu Sake. Những người ăn món phở giá ‘khủng’ này chủ yếu là doanh nhân, người có điều kiện.
Tuy nhiên, sau đó, lãnh đạo cơ quan chức năng lại tuyên bố, bò Kobe chưa từng được nhập khẩu Việt Nam qua đường chính ngạch vì chưa được cấp phép về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi xảy ra vụ lùm xùm xung quanh việc thịt bò Kobe nhập khẩu vào Việt Nam không có chứng từ, món phở xa xỉ này gần như ‘mất tích’ ở Hà Nội. Tuy nhiên, không lâu đó, nhiều khách hàng đến đây lại một lần nữa phải giật mình với bát phở bò Wagyu giá 450.000 đồng.