Phong thủy

Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nhà giúp nạp khí

Đang tải...

Cây phát lộc là loại cây phong thủy trồng trong nước. Nhiều người cho rằng đặt loại cây này trong phòng sẽ giúp chiêu tài, nạp khí. Cùng boi.vn tìm hiểu cách trồng và chăm sóc qua bài viết sau đây nhé.

Đặc điểm, đặc tính cây phát lộc

Là loại cây dáng thằng, chia thành nhiều đốt rỗng, mềm dẻo, mỗi đốt đều mang mầm sinh trưởng, lá cây màu xanh với các đường gân màu vàng hoặc xanh sẫm.

Cây có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt có dáng thẳng hiên ngang, cây có thể trồng cả bên ngoài môi trường và bên trong nhà.

Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nhà giúp nạp khí

Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nhà giúp nạp khí

Trong phong thủy thì đây là loại cây cảnh phong thủy mang tới may mắn, vận mệnh đặc biệt là nếu bạn được từ người khác trao tặng. Đặc thù của loại cây này là cây mềm dẻo, có thể sống được cả chậu trong nước và đất, thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng, thậm chí, dù sống trong điều kiện đất, ánh sáng nghèo nàn thì cây vẫn có thể sống trong thời gian dài, dạng thông dụng nhất là trong bình thủy tinh và được gọi là cây phát lộc thủy sinh.

Xem thêm bài viết về tử vi của 12 cung hoang dao qua bài viết sau đây nhé.

Phương pháp trồng cây phát lộc đơn giản nhất

Chọn giống cây

Cây phát lộc thường được vận chuyển từ Trung Quốc hoặc Đài Loan để về đến Việt Nam. Với đoạn đường khá dài như vậy nhiều cây bị ngả vàng hoặc nâu. Điều này có nghĩa là cây không còn khỏe mạnh. Do đó, khi chọn, bạn nên chọn những cây có lá xanh tươi để việc trồng ban đầu tốt hơn.

Trồng cây vào nước

Cho cây phát lộc vào trong chậu, dùng 1 tay giữ lấy cây thẳng đứng. Sau đó, dùng tay còn lại để cho lượng sỏi vào chậu vừa đủ để cây có thể tự đứng được.

Chú ý đến các yếu tố môi trường

Ánh sáng: Cây phát lộc ưa ánh sáng. Tuy nhiên nếu ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ làm lá bị cháy xém. Khi nào bạn thấy lá héo úa, thân bị giãn thì nên bỏ cây ra ngoài ánh sáng bởi chúng đang thiếu ánh sáng đó bạn.

Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nhà giúp nạp khí

Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nhà giúp nạp khí

Nước: Nếu trồng ngoài sân vườn bạn nên chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây. Nếu trồng trong chậu nên kết hợp với đá sỏi và thay nước 1 lần/ tuần. Loại cây này rất kén nước. Nước quá bẩn, chứa nhiều chất hóa học sẽ héo úa, dần dần sẽ chết.

Nhiệt độ: Cây phát lộc sinh trưởng tốt trong môi trường ấm áp; nhiệt độ để cây phát triển tốt là từ 36 đến 50 độ C. Tuy nhiên nên tránh xa máy lạnh, lò sưởi nếu không cây sẽ chết.

Ý nghĩa cây phát lộc trong phong thủy

Cây phát lộc có sức sống mãnh liệt dù trong điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng thân cây vẫn phát triển hiên ngang. Cây có lá xoè rộng màu xanh, thường có chiều dài 1m, rộng 10cm nếu trồng bên ngoài, cây tươi tốt, tràn đầy năng lượng, thân cây có nhiều đốt, bên trong rỗng.

Loại cây này chỉ nên đặt chậu nhỏ trong nhà bởi vì cây không tốt cho sức khỏe. Cây nở hoa vào cuối năm, trong thời tiết se lạnh, hoa nở thành chùm, có hương thơm ngát.

Đang tải...

Theo phong thủy thì cây phát lộc thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà. Loại cây này mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ. Giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào. Với hướng Bắc cây này giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi. Cây không thích hợp đặt cây hướng Tây, Tây Nam. Chọn nơi thoáng mát, có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên.

Trên đây là cách trồng cũng như ý nghĩa của loài cây phát lộc trong phong thủy. Hy vọng bạn đọc đã biết cách tự trồng và chăm sóc loài cây này trong nước cho mình nhé.

Xem thêm tu vi nam 2019 bản mệnh qua bài viết sau xem đường đời, vận hạn của bạn như thế nào nhé.

Đang tải...

Bình luận