Chuyện lạ

Cậu bé “não phẳng” làm chấn động cả thế giới giờ ra sao?

Đang tải...

Năm 2015, sự ra đời của cậu bé Jaxon Emmett Buell khiến cả giới kinh hoàng bởi cậu chỉ có một nửa não và hộp sọ. Khi đó, các bác sỹ cũng cho rằng cậu sẽ không thể sống được, nhưng cậu đã không bị khuất phục trước số phận.

cau-be-nao-phang-lam-chan-dong-ca-the-gioi-gio-ra-sao

Cậu bé Jaxon Buell sống tại thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Khi vừa chào đời đã mắc dị tật ở não có tên là Microhydranencephaly, khiến hộp sọ có kích cỡ bé chỉ bằng một nửa bình thường.

Theo cô Brittany, mẹ Jaxon cho hay trong một lần siêu âm, các bác sĩ đã phát hiện điều này và khuyên cô nên chấm dứt thai kỳ. Nhưng cả Britany và chồng là anh Brandon đều quyết định sẽ giữ lại đứa bé bởi họ nghĩ rằng: “Giết con của mình là tội ác. Bệnh tật của đứa trẻ không phải là lý do cho việc phá thai”.

Anh Brandon cũng tâm sự: “Các bác sỹ nói rằng đứa trẻ sẽ không thể đi lại, không thể nói, và cũng chẳng chắc là sẽ sống được. Nhưng, như  mọi người thấy đấy, Jax đã vượt lên ngoài sự mong đợi, vượt qua sự tiên lượng của các chuyên gia y tế. Hiện tại, con chúng tôi đã được 2 tuổi rưỡi”.

Đang tải...

cau-be-nao-phang-lam-chan-dong-ca-the-gioi-gio-ra-sao

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh cho hay trường hợp này chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/4.859 tại Mỹ. Bệnh nhân thường không qua khỏi sau khi sinh. Jaxon được sinh ra với cân nặng 1,8 kg. Trong 2 tháng, bé không ngừng gào khóc, co giật và phải truyền dinh dưỡng qua ống.

Tuy vẫn phải thường xuyên thực hiện các phương pháp trị liệu nhưng đến nay tình hình của Jaxon Buell đã khá lên. Jaxon có thể đi bộ nhờ sự dìu dắt của bố. Khả năng nghe nhìn, ngôn ngữ giao tiếp của bé được cải thiện rất nhiều. Tháng 10/2015, cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc khi nghe thấy cậu bé lần đầu tiên nói câu “con yêu mẹ”.

Theo chia sẻ của chị Brittany, hiện bé phát triển tốt, lúc nào cũng thấy thoải mái và hạnh phúc. Jax lúc nào cũng vui cười, và luôn cố gắng làm được nhiều việc khác nhau. Bé đang tập lấy và giữ mọi thứ trong tay. Bé còn bắt đầu nhận biết được những món đồ chơi yêu thích của mình

Gần đây, Jaxon có vẻ thích thú với nước và bố của cậu bé đang dần hướng dẫn cho em tập bơi. Khi được thả xuống nước, Jax tỏ ra thích thú. Hai chân con đập rất mạnh.

“Có những ngày thật sự khó khăn. Chúng tôi không thể biết trước được ngày mai Jax sẽ ra sao vì thế chúng tôi luôn cố gắng làm mọi điều tốt nhất cho con. Nếu một ngày Jaxon không còn ở bên chúng tôi nữa, chắc chắn đó sẽ là ngày vô cùng khó khăn cho vợ chồng tôi. 3 người chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau đến khi nào có thể”, anh Brandon chia sẻ.

Một số người đã từng chỉ trích vợ chồng Brandon “ích kỷ” hoặc “dại dột” không chịu bỏ cái thai. Nhưng giờ đây khi nhìn thấy sức sống kì diệu của Jaxon, mọi người đã vô cùng khâm phục. Cặp vợ chồng thừa nhận Jaxon có thể sẽ có cuộc sống ngắn ngủi hơn những đứa trẻ khác, nhưng mỗi ngày trôi qua với họ bên con trai cũng giống như được “ban phước lành”.

Đang tải...

Bình luận