Phong thủy nhà ở

Thiết kế phòng khách sao cho chuẩn phong thủy

Đang tải...

Phòng khách là nơi để tiếp đón người ngoài gia đình vào nhà và là không gian tán gẫu, tập trung cũng như thư giãn của gia đình. Phong thủy phòng khách có liên quan đến sự giàu có và sức khỏe mỗi cá nhân, cũng như sự bình an và hạnh phúc của gia đình. Vậy phòng khách nên thiết kế như thế nào để chuẩn phong thủy. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ánh sáng

Trước hết, để phòng khách chuẩn phong thủy sẽ phải có nắng và ánh sáng. Khi phòng khách sáng sủa sẽ đem lại may mắn cho gia đình. Những màu sắc tối và u buồn sẽ tránh để trang trí cho phòng khách. Điều này sẽ dễ mang đến vận may cho cả nhà.

Đang tải...
Hình ảnh có liên quan

      Ảnh minh họa

Vị trí-phương vị

Có thể xem phòng khách là “bộ mặt” của căn nhà. Theo phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Bạn nên chọn vị trí phòng nên thiết kế đặt phía trước phòng ở – gần cửa ra vào vì đây à vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ và các phòng khác.

Hình ảnh có liên quan

        Ảnh minh họa

Màu sắc phòng khách

Phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tương sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp – sang trọng với những nội thất trong không gian phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Ngoài ra, Chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để  xác định phương hướng và vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Kết quả hình ảnh cho Phong thủy phòng khách

           Ảnh minh họa

Đồ đạc và nội thất

Nội thất phải được đặt đúng cách. Theo kiến thức phong thủy, tủ đựng trong phòng khách sẽ bám vào tường và ghế sofa sẽ phải đối diện với cửa hoặc ti vi, không được đặt trở mặt lại phía cửa. Nếu ghế sofa trở ngược lại phía cửa, mối quan hệ cá nhân của bạn sẽ không hòa hợp và bạn sẽ có thể dễ dàng gặp kẻ xấu hoặc có tranh chấp với người khác.

Hình ảnh có liên quan

          Ảnh minh họa

>>>Xem thêm: Sản phẩm phong thủy để tại nhà hút tài lộc

Trang trí 

Phòng khách không được trang trí với những bức tranh con thú. Tuy nhiên, đối với hổ, đại bàng hoặc những con thú khác mà bạn thực sự yêu thích thì hãy lưu ý treo theo hướng con thú đi ra ngoài cửa, tạo thành mô hình phòng thủ với bên ngoài. Tránh tuyệt đối việc treo hình con thú đi vào phía trong ngôi nhà, bạn sẽ bị đe dọa và mang theo tai ương cho gia đình.

Hình ảnh có liên quan

          Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, phòng khách cũng không nên treo những đồ vật sắc bén như dao, kiếm, súng bởi năng lượng mà chúng mang đến không thực sự tốt.

 

Đang tải...

Bình luận