Phong thủy nhà ở

Tuổi Sửu thích hợp trồng cây phong thủy nào

Đang tải...

Cây cảnh không chỉ tác dụng trang trí làm đẹp ngôi nhà và sân vườn mà còn giúp thanh lọc không khí cải thiện sức khỏe cho gia đình, giúp gia chủ thư thái hơn khi chăm sóc cây cảnh. Tuy nhiên không phải cây cảnh phong thủy nào cũng phù hợp với tuổi từng người.

Để tránh chọn nhầm cây cảnh không hợp phong thủy với tuổi gia chủ chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn cách chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Sửu đón may mắn và tài lộc cho gia đình dưới đây.

Chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Sửu 1949

Người tuổi Tân Sửu là người mệnh Thổ heo phong thủy ngũ hành gia chủ nên chọn cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu.

Tuy nhiên chủ nhà đừng bao giờ chọn cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá thuộc hành (Mộc) vì trong ngũ hành Mộc khắc chế Thổ sẽ không tốt cho gia chủ.

Một số loại cây nên trồng như: Cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây hoa trạng nguyên…

Cây hoa đồng tiền

Chọn cây phong thủy tuổi Quý Sửu 1973

Người tuổi Quý Sửu là người mệnh Mộc theo phong thủy ngũ hành chủ nhà nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá.

Mặt khác chủ nhà tuyệt đối không chọn mua cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc sẽ làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Một số loại cây nên trồng như: Phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, thanh tâm, tùng la hán, ngọc bích, sen, xương rồng, phát tài ,kim ngân, ngọc ngân, cây đế vương, cây cau cảnh…

Cây xương rồng

Chọn cây phong thủy tuổi Ất Sửu 1985

Người tuổi Ất Sửu là người mệnh Kim theo phong thủy ngũ hành nên chọn mua cây cảnh có màu nâu, màu trắng.

Ngoài ra thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa để gia đình không bị lụi bại trong làm ăn buôn bán.

Đang tải...

Một số loại cây nên trồng như: Cây ngọc ngân, kim phát tài, cây đế vương, cây búp sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn…

Cây may mắn

Chọn cây phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997

Người tuổi Đinh Sửu là người mệnh Thủy  nên chọn cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương theo ngũ hành.

Để gia đình tiền của và tài lộc không bị mất đi thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ sẽ không tốt cho mệnh của tuổi này.

Một số loại cây nên trồng như: mầm xanh, cọ nhật, lan chi, phát tài, lộc nhung, vạn niên tùng, cây sung, cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan, cây thanh lâm…

Cây mầm xanh

>>> Xem thêm: Cây phong thủy tuổi Mùi

Qua bài viết này xin chúc gia chủ tuổi Sửu chọn lựa được cây phong thủy hợp tuổi với mình nhất để gia đình giàu sang phúc quý và ấm no hạnh phúc.

Đang tải...

Bình luận