Chuyện lạ

Top 10 công việc kỳ quặc nhất thế giới.

Đang tải...

Ngoài những ngành nghề phổ biến nhất trên Trái Đất này là như văn phòng, công nhân, nông dân, bốc vác, xây dựng truyền thống…v.v… thì có những nghề chỉ nghe tên đã khiến bạn không tin nổi.  Đây là những việc làm kỳ lạ đến mức mà có lẽ bạn chẳng bao giờ nó tồn tại!

top-10-cong-viec-ky-quac-nhat-the-gioi

1) Người giật điện thuê

Chuyện lạ ở  đất nước Mexico,có một số người luôn mang bên mình một chiếc hộp có chức năng phát điện. Những người này sẽ đứng gần khu vực quán bar, chờ người từ trong quán đi ra, và chích điện vào người họ nếu người đó có nhu cầu. Mục đích của việc làm này là kéo các anh chàng cô nàng ra khỏi tình trạng “phiêu”, giúp lấy lại trạng thái tỉnh táo. Nhưng cũng có người muốn dùng dòng điện đó để “bay hơn” và chìm trong thú vui đến sáng. Một công việc hết sức lạ kỳ phải không?

2) Người ùn đẩy chuyên nghiệp

Đang tải...

Với một đất nước Nhật Bản được người dân trên toàn thế giới ngưỡng mộ về tinh thần tự giác và ý thức đúng giờ đúng giấc. Nhật Bản rất quan trọng việc giờ giấc nên nếu bạn không may đến trễ là không thể chấp nhận được. Vì vậy, một công việc khá kỳ khôi đã ra đời là nghề ùn đẩy chuyên nghiệp.

Nghĩa là những người làm nghề này sẽ cố hết khả năng, làm cách nào đó không cần biết chỉ cần ráng nhét thêm nhiều người vào tàu điện ngầm càng nhiều càng tốt. Một việc đơn giản mà lại kiếm được tiền.

3) Dịch vị ôm ấp chuyên nghiệp

Nếu bạn cảm thấy muốn được ôm ấp, âu yếm, vỗ về và nắm tay trong những ngày đông lạnh giá hoặc lúc cô đơn, nhưng bạn chỉ có một mình, thì bạn có tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp này. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có một số công ty cung cấp trải nghiệm âu yếm thú vị và chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể được ai đó ôm ấp, vỗ về,nhưng hãy nhớ: Chỉ có ôm ấp, không đi xa hơn.

4) Ngửi nách

Thật khó tin được trên đời này lại có việc làm lạ lùng và kinh dị như thế này. Nách bình thường mà ngửi thì cũng không có gì đáng nói, nhưng nghề của họ là ngửi những người bị “viêm cánh”. Nói đến đây chắc hẳn sẽ có một số người không chịu được vì tưởng tượng ra cái mùi khủng khiếp đó. Thế nhưng, đành chịu thôi, việc này nhằm mục đích kiểm tra chất lượng khử mùi. Nghĩa là khi bạn bị hôi nách, sẽ được sử dụng chất khiến cho mùi nách bay mất. Và cách duy nhất để biết sản phẩm có đạt chất lượng hay không là hãy ngửi nó. Đúng là kinh dị đến kinh điển.

5) Ngửi giấy vệ sinh

Cũng là một nghề ngửi được xem là một trong những công việc kỳ lạ nhất thế giới. Nghề này cũng khá là đơn giản, sau khi nhà sản xuất hoàn thành khâu tạo ra giấy vệ sinh, chuẩn bị mang đi đóng gói thì nhiệm vụ của bạn là ngửi nó. Ngửi ở đây không phải ngửi cho có mà phải giám định được rằng chất lượng giấy tốt, không có mùi lạ và khó chịu nhằm đảm bảo khi thải ra môi trường nó không bị ô nhiễm.

Muốn được như vậy thì buộc họ phải thiết lập một đội ngũ chuyên ngửi thuê.Thật sự rất kỳ lạ.

6) Ngủ thuê

Mấy chế đừng hiểu nhầm là ngủ nghĩa đen nha. Nghề ngủ này là ngủ như một giấc ngủ bình thường thôi. Bạn chỉ cần ngủ và thế là có khoản tiền sau khi thức dậy. Thực ra thì đây là việc làm mà các nhà nghiên cứu thuê để phục vụ cho nhiệm vụ là chữa trị chứng rối loạn giấc ngủ. Ngành này không những thoải mái, dễ hái ra tiền mà còn đúng là việc tốt cho những người thích ngủ nữa.

7) Đóng giả khách mời đám cưới

Đối với một ngày trọng đại như đám cưới, khách mời cực kỳ quan trọng. Khách đến tham dự ít hay nhiều đều minh chứng cho gia đình hai bên có quan hệ rộng rãi hay sống khép kín. Thuê người để đóng giả làm khách mời vào ăn cưới thì nghe có vẻ hơi buồn cười mấy bạn nhỉ?

Nhưng vì một vài lý do nào đó mà họ hàng hai bên gia đình phải làm vậy để người ngoài nhìn vào còn biết đó là đám cưới. Chứ ngày lễ trọng đại vậy mà được hai ba người thì coi sao được đúng không. Bạn chỉ cần đến đó ăn xong rồi lãnh tiền và về. Thế thôi! Đơn giản, vui vẻ mà có tiền, thật là quá sung sướng rồi còn gì nữa.

8) Người kiểm tra giường

Sự thật là luôn có những người kiểm tra giường nệm và gối ở các công ty và khách sạn cao cấp. Nghe có vẻ như công việc mơ ước bởi chúng thật dễ dàng, chỉ việc nằm, ngồi và thậm chí ngủ luôn trên chiếc giường đó. Tuy nhiên trong thực tế, đó là công việc khó khăn. Một người kiểm tra giường tốt phải biết tiêu chuẩn của một chiếc giường tốt là như thế nào, có đủ êm ái và sạch sẽ cho khách nghỉ không.

9) Người che biển số xe

Đây cũng được coi là một ngành nghề đó các bạn ạ. Tưởng tượng bạn được thuê để che biển số xe trong hàng ngàn cái xe ô tô thế này thì đúng là quái lạ hết sức. Thực tế là thế này, vì việc ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại đất nước Iran nên họ đã ban hành chính sách quái lạ nhất Quả Đất. Đó là những biển số xe chẵn thì được phép di chuyển vào ngày chẵn và ngược lại.

Không thể làm gì được khi luật đã được ban hành. Thế là họ nghĩ ra cách để né luật, cách đơn giản và dễ dàng nhất đó là thuê một người nào đó đi đằng sau đoạn bị tắc đường che biển số lại. Tránh không cho camera trên đường quay lại. Đúng là một suy nghĩ rất  sáng tạo.

10) Người nếm thức ăn động vật

Thú cưng là bạn của con người, những người nuôi thú cưng phải chắc chắn rằng chúng ăn những bữa ăn ngon và bổ dưỡng, vậy nên nghề nghiệp kỳ lạ này mới ra đời. Họ nếm thức ăn cho vật nuôi để đánh giá hương vị và kiểm tra xem nó có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không. Không ai xứng đáng với thức ăn không ngon, đặc biệt khi đó là

Đang tải...

Bình luận