Phong thủy nhà ở

Cây phong thủy tuổi Thìn

Đang tải...

Ngày nay cây phong thủy không thể thiếu trong mỗi gia đình vì nó không chỉ đẹp, đa dạng chủng loại mà còn có khả năng lọc không khí tốt cho sức khỏe. Ngoài ra nếu chúng ta biết lựa chọn đúng loại cây phù hợp với bản thân còn có tác dụng rước tài lộc và đón may mắn vào nhà. Vậy không biết tuổi Thìn đã biết cây phong thủy hợp với mệnh của mình chưa. Hãy tham khảo bài viết dưới để hiểu hơn.

Cây phong thủy tuổi Thìn

Cây phong thủy tuổi Canh Thìn 1940

Người tuổi Canh Thìn là người mệnh Kim do đó theo ngũ hành tương sinh bạn nên trồng những loại cây hợp tuổi thìn có màu nâu, vàng của mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên bên cạnh đó người tuổi Canh Thìn cần tránh màu xanh nước biển, đen, hoặc màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ không tốt.

Một số loại cây phù hợp như: cây hạnh phúc, cây kim ngân, cây kim tiền, cây lan ý…

 

Cây hạnh phúc

Cây phong thủy tuổi Nhâm Thìn 1952

Người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương thuộc hành Thủy giúp mang lại nhiều sự may mắn.

Ngoài ra tuổi Nhâm Thìn cũng nên tránh các màu như: nâu, vàng, xanh lá để không bị xui xẻo.

Một số loại cây phù hợp như: cây kim tiền, cây lan ý, cây lưỡi hổ, các loại cây tùng như cây tùng la hán, cây thủy tùng.

Cây thủy tùng

Cây phong thủy tuổi Giáp Thìn 1964

Người tuổi Giáp Thìn  là người mệnh Hỏa nên theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do đó bạn nên trồng loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa như thế sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn.

Đang tải...

Tuổi Giáp Thìn cũng nên tránh các màu như: xanh dương, màu vàng, đen để không bị đen đủi hay thất thoát tài lộc.

Một số loại cây phù hợp như: cây kim ngân, cây kim tiền, cây huyết dụ, cây phú quý, cây hồng môn, cây lan quân tử…

Cây phú quý

Cây phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Người tuổi Bính Thìn là người mệnh Thổ vì thế bạn chỉ nên trồng những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc nâu, vàng của mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều điều tốt lành.

Ngoài ra tuổi Bính Thìn cần tránh những màu trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc mệnh kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu.

Một số loại cây phù hợp như: cây lan quân tử, cây phong lộc, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ…

Cây phong lộc

Cây phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

Người tuổi Mậu Thìn là người mệnh Mộc do đó bạn có thể trồng được rất nhiều loại cây cảnh vì nó thuộc bản mệnh của bạn. Tuy nhiên để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) vì nước tăng khả năng sinh trưởng của cây cối hoặc chọn những loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.

Ngoài ra cần tránh những cây có màu trắng, đỏ, hồng, tím để không bị lụi bại trong kinh doanh.

Một số cây thích hợp như: cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, sen đá nâu, cây ngọc bích…

Sen đá nâu

Với những chia sẻ trên hy vọng tuổi Thìn sẽ lựa chọn được cho mình loại cây phong thủy hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Cây phong thủy tuổi Mão

Đang tải...

Bình luận