Phong thủy

Tranh cá chép- Ý nghĩa và cách treo chuẩn phong thủy

Đang tải...

Tranh cá chép có tên gọi khác trong phong thủy là cửu long quần hội. Nhiều người treo loại tranh này trong nhà với mong muốn chiêu tài, hút lộc. Cùng boi.vn tìm hiểu về ý nghĩa cũng như cách treo loại tranh này trong nhà chuẩn nhất nhé.

Đang tải...

Tìm hiểu tranh cá chép là gì?

Tranh cá chép hay còn gọi là tranh cửu long quần hội ( tranh chín con cá chép ) là một trong những loại tranh được yêu thích trong phong tục tập quán của người dân Việt Nam , trong dân gian người ta hay quan niệm rằng cá chép ( vượt vũ môn hóa rồng ) biểu tượng cho sự thăng tiến về tiền tài , sự nghiệp , công danh cũng như sụ bền bì , dẻo dai , dũng cảm bởi cá chép thường bơi ngược dòng nước .

Tranh cá chép- Ý nghĩa và cách treo chuẩn phong thủy giúp chiêu tài đón lộc

Tranh cá chép- Ý nghĩa và cách treo chuẩn phong thủy giúp chiêu tài đón lộc

Tranh cá chép bên cạnh mang lại mỹ quan cho căn phòng, còn mang lại ý nghĩa phong thủy, phù độ cho gia chủ. Tranh cá chép được thể hiện bằng nhiều cách và sử dụng tranh treo tường 3d cá chép là lựa chọn hàng đầu của người yêu tranh bởi đơn giản tranh in đẹp , có thể dán hoặc treo khung , màu sắc , bố cục tranh hài hòa tinh tế. Chưa hết họa tiết 3D cùng công nghệ in tiên tiến giúp bức tranh sống động như thật , tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Ý nghĩa của việc treo tranh cá chép trong nhà

Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Do vậy, cá chép được đề cao như một loài linh vật cao quý. Theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ.

Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh.

Trong làm ăn buôn bán và kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức sẽ mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào.

Nhờ những ý nghĩa này, cá chép được biết đến như một kích khí giúp chiêu tài, đón lộc. Bởi vậy, mọi người luôn lựa chọn tranh cá chép gỗ đẹp, tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, tránh dán tường, tranh đá quý cá chép làm quà biếu tượng cho người thân, đối tác, bạn bè, sự kiện,..nhằm kích hoạt tài vận và tài lộc cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

Tranh cá chép hợp với những tuổi nào giúp chiêu tài đón lộc?

Cá chép thuộc hành Thủy chính vì vậy loại tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh và tốt với người thuộc mệnh Thủy và Mộc để cầu may mắn tài lộc.

Tranh cá chép- Ý nghĩa và cách treo chuẩn phong thủy giúp chiêu tài đón lộc

Tranh cá chép- Ý nghĩa và cách treo chuẩn phong thủy giúp chiêu tài đón lộc

Đặc biệt tranh cá chép hợp với người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ, vì vậy những người tuổi này có thể lựa chọn và sử dụng một bức tranh phong thủy giành cho mình.

Người tuổi Tỵ sinh vào năm 2001-1989-1965-1953-1941 nên lựa chọn tranh cá chép nhất là bức tranh như cá chép ao sen với hình tượng cá chép bơi ngược dòng biểu thị cho may mắn, tài lộc, may mắn và công việc thuận lợi vượt qua được nhiều gian khổ.

Những người tuổi Ngọ sinh vào những năm 2002-1990-1978-1966-1954-1942 nên lựa chọn cho mình những bức tranh cá chép như là tranh cửu Ngư đồ, cá chép hoa sen, cá chép hóa rồng… với nhiều ý nghĩa may mắn, bình an, hạnh phúc và công việc thăng tiến ổn định, dư giả hơn.

Nên treo tranh cá chép theo hướng nào?

Theo ngũ hành , hướng thuộc hành Thủy là hướng chính Bắc, thuộc hành Mộc là hướng chính Đông và Đông Nam, hướng thuộc ngũ hành kim là hướng chính Tây và Tây Bắc.

Dp vậy, tranh cá chéo thuộc hành Thủy phù hợp với hướng Bắc và các hướng tương sinh hợp với hành thủy cụ thể là hành Kim( hướng Tây, Tây Bắc), và hành Mộc ( Đông, hoặc Đông Nam ).

Xem thêm tử vi năm 2019 của bạn trong năm mới như thế nào qua bài viết: TỬ VI NĂM 2019 KỶ HỢI CỦA 12 CON GIÁP.

Đang tải...

Bình luận